tháng 4 2016

Nàng cò hương nên mặc gì vào mùa hè? Đừng lo, cách mix đồ cho những cô nàng thanh mảnh không hề khó như bạn nghĩ.

Để chọn trang phục cho người gầy, kiểu dáng và màu sắc vô cùng quan trọng. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục vào những ngày hè.
1- Màu sắc
Nếu bạn sở hữu thân hình mảnh mai thì hãy nên sắm cho mình những bộ đồ sáng màu. Chúng giúp bạn trông đầy đặn và hấp dẫn hơn. Từ màu vàng, xanh, hồng, đỏ tới tím, xanh, lục…Hãy chọn những gam màu sáng chói, sặc sỡ nhất để thật tự tin và nổi bật.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Nếu bạn sở hữu thân hình mảnh mai thì hãy nên sắm cho mình những bộ đồ sáng màu. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Chúng giúp bạn trông đầy đặn và hấp dẫn hơn. Từ màu vàng, xanh, hồng, đỏ tới tím, xanh, lục…
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Hãy chọn những gam màu sáng chói, sặc sỡ nhất để thật tự tin và nổi bật.
2- Họa tiết
Với những cô nàng quá gầy, tốt nhất nên đánh lừa thị giác người khác bằng những trang phục màu sắc và có nhiều họa tiết như: hoa, hoa văn hay chấm bi. Những họa tiết tạo đường nét sọc ngang hay kẻ caro to bản sẽ khiến người đối diện bị thuyết phục hoàn toàn. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Với những cô nàng quá gầy, tốt nhất nên đánh lừa thị giác người khác bằng những trang phục màu sắc và có nhiều họa tiết như: hoa, hoa văn hay chấm bi. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Những họa tiết tạo đường nét sọc ngang hay kẻ caro to bản sẽ khiến người đối diện bị thuyết phục hoàn toàn. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Nên chọn những trang phục sọc ngang để thân hình bạn "dày" hơn.
3- Váy xòe
Những chiếc váy xòe có độ dài vừa phải sẽ che được đôi chân khẳng khiu mà bạn muốn giấu. Với kiểu dáng xòe rộng, bồng bềnh hoặc xếp li sẽ giúp bạn đầy đặn và đẹp hơn rất nhiều. Tránh những chiếc váy ôm sát vào cơ thể, bởi chúng chỉ tố cáo rằng bạn đang thiếu hụt trầm trọng những đường cong thiết yếu trên cơ thể.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Những chiếc váy xòe có độ dài vừa phải sẽ che được đôi chân khẳng khiu mà bạn muốn giấu.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Với kiểu dáng xòe rộng, bồng bềnh hoặc xếp li sẽ giúp bạn đầy đặn và đẹp hơn rất nhiều. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Tránh những chiếc váy ôm sát vào cơ thể, bởi chúng chỉ tố cáo rằng bạn đang thiếu hụt trầm trọng những đường cong thiết yếu trên cơ thể.
4- Quần da
Với chất liệu bóng, quần da sẽ tạo cảm giác to, đầy đặn hơn. Bởi vậy, những cô nàng nào dáng mảnh khảnh, đặc biệt là cặp chân dài sẽ có thể diện chúng thật dễ dàng.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Với chất liệu bóng, quần da sẽ tạo cảm giác to, đầy đặn hơn. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Bởi vậy, những cô nàng nào dáng mảnh khảnh, đặc biệt là cặp chân dài sẽ có thể diện chúng thật dễ dàng.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Quần da mang đến sự năng động, trẻ trung cho bộ trang phục của bạn.
5- Quần ống đứng
Chiếc quần ống đứng, hơi loe cũng tạo nên độ thướt tha nữ tính cần có cho dáng người thước kẻ. Khi đến công sở, bạn có thể diện những chiếc quần này cũng rất cá tính và phong cách.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Chiếc quần ống đứng, hơi loe cũng tạo nên độ thướt tha nữ tính cần có cho dáng người thước kẻ. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Khi đến công sở, bạn có thể diện những chiếc quần này cũng rất cá tính và phong cách.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Quaafn ống đứng che di đôi chân khẳng khiu của bạn, tạo cảm giác thaori mái khi di chuyển.
6- Giày bệt
Với người có vóc dáng cao, gầy, phần thân khẳng khiu, dẹt, mỏng người lại là dáng người ít kén chọn kiểu giầy dép nhất. Bạn có thể đi hầu hết các loại giày dép mà không lo đến vấn đề ngoại hình. Tuy nhiên, với một cô nàng cò hương, vẫn nên lựa chọn cho mình đôi giày bệt để hài hòa với vóc dáng.
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Với người có vóc dáng cao, gầy, phần thân khẳng khiu, dẹt, mỏng người lại là dáng người ít kén chọn kiểu giầy dép nhất. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Bạn có thể đi hầu hết các loại giày dép mà không lo đến vấn đề ngoại hình. 
Trang phục hè cho cô nàng cò hương
Tuy nhiên, với một cô nàng cò hương, vẫn nên lựa chọn cho mình đôi giày bệt để hài hòa với vóc dáng.
Theo Phunutoday

Những ngôn ngữ cơ thể của một người đàn ông có thể “tố giác” mức độ tình cảm của anh ấy dành cho bạn nhiều bao nhiêu…

1. Nắm tay: Say mê
Người đàn ông thực sự say mê bạn sẽ nắm tay bạn gần như mọi lúc có thể, kể cả trước mặt bạn bè, người lạ, khi ở nơi công cộng cũng như khi ở những nơi chỉ có hai người. Anh ấy không chỉ muốn cho cả thế giới biết hai người là của nhau mà còn muốn giữ bạn ở cạnh trong khoảng cách gần nhất có thể.
giai ma ngon ngu tinh yeu cua phai manh
Ảnh: minh họa
Nếu hai bạn vẫn chưa là một cặp, hành động nắm tay chính là “bước tiến” đầu tiên anh ấy muốn đến gần hơn với bạn đấy.
2. Vuốt tóc: Gần gũi
Khi chàng trai nào đó vô thức đưa tay lên vuốt tóc bạn, có lẽ anh ấy đã cảm mến bạn từ lâu lắm rồi mà chưa thể hiện ra bằng lời. Hành động vuốt tóc hay mân mê lọn tóc của bạn trong ngón tay chứng tỏ trong mắt anh ấy bạn là một người rất đặc biệt, người anh ấy vừa muốn đến gần, vừa muốn nâng niu sợ bạn “tan biến” mất.
3. Mở cửa giúp: Lịch thiệp
Nếu có người đàn ông nào đó luôn tiến lên trước mở cửa giúp bạn, khi đi dạo thì luôn đi phía ngoài để che chắn cho bạn, cho thấy anh ấy là người đàn ông lịch thiệp hoặc ít nhất là muốn tỏ ra lịch thiệp trước mắt bạn. Tuy hành động này chưa chứng tỏ được tình cảm gì của anh ấy đối với bạn, nhưng bạn có thể chắc chắn người đàn ông này đang muốn bạn chú ý đến những cử chỉ đẹp đó của anh ấy.
4. Ôm eo nơi công cộng: Sở hữu
Khi một người đàn ông muốn thể hiện người phụ nữ này là “của mình”, anh ấy sẽ ôm eo bạn hoặc có những động chạm vừa phải ở những nơi công cộng. Giữa hai người lúc này không còn mấy khoảng cách, anh ấy muốn khẳng định bạn là “hoa đã có chủ” để không “vệ tinh” nào lai vãng xung quanh bạn nữa.
5. Chàng hôn lên trán bạn: Tôn trọng
Nếu người đàn ông nào đó hôn bạn lên trán, điều đó thể hiện anh ấy vừa tôn trọng bạn vừa muốn bên bạn mãi mãi. Cử chỉ ngọt ngào này chứng tỏ anh ấy sẵn sàng lắng nghe và chờ đợi “câu trả lời” từ phía bạn trước khi làm bất cứ điều gì, anh ấy sẽ không tiến tới gần bạn một cách sỗ sàng mà thật từ từ  và cẩn thận.
6. Luôn giúp đỡ bạn: Có cảm tình
Một chàng trai luôn để ý đến khi bạn cần giúp đỡ: xách hộ đồ, lấy hộ bạn thứ này thứ kia, dắt bạn qua những chỗ khó đi,… thể hiện chàng trai ấy có cảm tình với bạn và đang tìm cách để thu hút sự chú ý của bạn. Bình thường cũng có những người đàn ông chu đáo sẵn sàng giúp đỡ người khác, song nếu bạn chưa cần mở lời chàng đã giúp bạn rồi thì chứng tỏ anh ấy đang “có ý” với bạn đấy.
7. Nhìn sâu vào mắt bạn: Tình yêu
giai ma ngon ngu tinh yeu cua phai manh
Ảnh: minh họa
Có thể cử chỉ này đã quá rõ ràng, nhưng chỉ có bạn mới cảm nhận được cái nhìn của anh ấy đối với mình đã “đủ sâu” để gọi là tình yêu hay chưa. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, khi một người đàn ông cố gắng nhìn vào mắt bạn chứng tỏ anh ấy muốn là người được khám phá tâm hồn bạn, muốn hiểu thêm về cuộc sống của bạn và muốn trở thành một phần trong đó.
8. Thường xuyên nhìn trộm bạn: Ấn tượng
Nếu một người đàn ông thường xuyên nhìn trộm bạn, nhất là khi anh ấy vừa nói ra được điều gì đó "hay ho" hoặc kể một câu chuyện cười, rất có thể anh ấy muốn biết phản ứng của bạn và mục tiêu anh ấy nói là chỉ để cho bạn nghe mà thôi. Dù xung quanh có nhiều người đi nữa, anh ấy đã ấn tượng với bạn và cũng muốn gây ấn tượng ngược lại hoặc muốn hiểu về những điều bạn sẽ thích. 
Theo Khỏe và Đẹp

Mỗi người phụ nữ đều có cách yêu và thể hiện tình yêu khác nhau. Tuy nhiên, những mẫu phụ nữ này rất dễ khổ vì tình yêu.

Phụ nữ nhạy cảm
Đối với một người phụ nữ nhạy cảm mà nói thì kiểu gì cũng dễ rơi vào tâm trạng đau buồn trong chuyện tình cảm. Vì họ suy nghĩ quá nhiều, nặng tình quá, nhạy cảm quá nên bất cứ chuyện gì xảy ra cũng khiến họ suy nghĩ, nghĩ nhiều thường vận vào thân, họ sẽ dễ rơi vào trầm uất và đau khổ.
Phụ nữ cô đơn, ít bạn
Những người con gái ít bạn bè thường cảm thấy cô đơn và không có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vì thế những nàng này thường phụ thuộc vào tình yêu, xem người yêu là tất cả. Cô ấy dễ yêu, và cũng rất dễ bị tác động bởi người khác, nên thường hay nghi ngờ người yêu và kiểm soát chặt chẽ hơn.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Phụ nữ giàu tham vọng
Phụ nữ càng tham vọng càng cô đơn. Đằng sau sự mạnh mẽ, quyết đoán hay những hào quang đạt được thì họ thường rất cô độc.
Phụ nữ quá lãng mạn
Những cô nàng mơ mộng thường vỡ mộng khi yêu vì tình yêu ngoài đời khác xa so với tình yêu trên phim ảnh, sách báo… Thậm chí, nếu gặp nàng quá mơ mộng, các chàng trai cũng rất mệt mỏi với những “yêu sách” các nàng đề ra.
Nhiều bạn gái còn thích tạo sự thử thách cho người yêu, bắt chàng vượt qua để chứng minh tình yêu dành cho mình mặc dù mọi chuyện đang diễn ra êm đẹp. Tuy nhiên, điều này chỉ làm nàng khổ khi kì vọng quá nhiều vào một nửa, và tin anh ta có thể hoàn hảo như nàng mong đợi.
Phụ nữ lụy tình
Phụ nữ lụy tình thường yêu mù quáng, một khi đã yêu họ thường dồn hết tâm huyết của mình vào tình yêu. Điều này đôi khi khiến người đàn ông của họ thấy mệt mỏi, và nếu chẳng may người đàn ông đó phụ tình thì quả thực là cú đòn chí mạng khiến người phụ nữ đó suy sụp vô cùng.
Theo Khỏe và Đẹp

Đàn ông thích yêu gái xinh, nhưng thường lấy vợ nhan sắc "thường thường bậc trung", vì sao vậy?

Đàn ông thích phụ nữ đẹp là chuyện đương nhiên. Nhưng đàn ông cũng thích cả phụ nữ xấu, nếu không phải như vậy sao dân gian lại có câu: “Đàn bà không xấu đàn ông không yêu”.
Xem ra những phụ nữ “xấu” vẫn có nhiều lợi thế trong chuyện tình cảm.
Phụ nữ xấu có những "nét đẹp ngầm" mà phụ nữ đẹp không bao giờ có.
Không lo mất vợ
Trong một xã hội xảy ra nhiều vụ ngoại tình, đánh ghen như hiện nay, một người đàn ông chắc chắn không hy vọng có ngày trên đầu mình mọc thêm sừng. Với họ, ở một phương diện nào đó, khi vợ mình có người đàn ông khác cũng có nghĩa là họ đã kém tài hoặc thiếu sót về khoản nào đó như khả năng kiếm tiền hay giường chiếu. Đàn ông nghĩ, cưới một người vợ xấu nguy cơ họ ngoại tình sẽ ít hơn.
Phụ nữ xấu cũng có hương vị riêng
Phụ nữ xấu có nét duyên ngầm mà nhiều cô gái xinh đẹp không có. Ở họ có nét duyên đằm thắm, dịu dàng, đảm đang khiến đàn ông cực kỳ thích.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Không khổ sở vì ghen tuông
Những người đàn ông có vợ/bạn gái xinh đẹp thường hay phải ghen tuông. Thật khổ sở khi luôn lo lắng về “thằng cha” nào đó đang rình rập hòng cuỗm nàng đi. Mỗi khi nàng đi chơi xa, đi công tác, bạn đều thấp thỏm lo sợ, gọi điện, nhắn tin không ngơi tay bởi bạn biết gã đàn ông nào chẳng thích nàng. Và có thể đến một lúc nào đó, nàng sẽ yếu lòng mà ngã vào những cám dỗ. Đàn ông sẽ ít phải lo lắng hơn nếu vợ có nhan sắc trung bình/ trung bình khá.
Cùng chia sẻ cuộc sống
Những cô gái xinh đẹp thường dành nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc vào công cuộc làm đẹp. Những từ luôn xuất hiện trong đầu họ là “mua sắm, mĩ phẩm, quần áo, làm tóc...”. Những cô gái giản dị đương nhiên không cầu kỳ về vẻ bề ngoài. Họ dành thời gian và tiền bạc để đầu tư vào học tập, sự nghiệp, và gia đình... Cách chi tiêu phù của họ cũng hợp lý hơn, với tư cách là một người vợ, người mẹ, họ sẽ biết quan tâm tới nhu cầu của các thành viên khác trong gia đình
Được là chính mình nhiều hơn
Đi cùng người đẹp, trang phục không chỉn chu hay một phút không “lịch lãm, ga lăng, lãng mạn” của đàn ông có thể khiến cô nàng hờn dỗi, ngán ngẩm. Điều này cũng dễ hiểu bởi một người đẹp bao giờ cũng muốn cặp với một người tương xứng với mình.
Bởi vậy, người đàn ông trong trường hợp này sẽ phải hao tâm tổn sức, đầu tư thời gian trau chuốt và thậm chí có lúc sẽ cảm thấy mất đi con người thật của mình.
Phụ nữ xấu thường thích không khí gia đình
Thực tế cho thấy, những cô vợ đẹp thường ít quan quâm tới gia đình hơn phụ nữ xấu. Những phụ nữ nhan sắc bậc trung thường có xu hướng vì gia đình, chồng con hơn.
Theo Phunutoday

"Không thể dùng não đàn ông để hiểu phụ nữ", tiến sĩ tâm thần học của Mỹ khẳng định.

"Không thể dùng não đàn ông để hiểu phụ nữ", tiến sĩ tâm thần học Louann Brizendine, Đại học California (Mỹ) và tác giả cuốn "The Female brain" nói. Sự khác biệt của phụ nữ với nam giới là bẩm sinh. Trang LiveScience đã đưa ra 10 điều những người đàn ông nên biết về phái đẹp.

1. Phụ  nữ thay đổi mỗi ngày theo chu kỳ kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ảnh hưởng đến 80% phụ nữ và là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em. Nhưng ngoài cái đó, hầu như ngày nào phụ nữ cũng chịu ảnh hưởng bởi vòng kinh nguyệt. Do mức độ hoóc môn liên tục thay đổi trong não và cơ thể, mà tâm trạng, năng lượng, sự nhạy cảm của họ cũng thay đổi.

Tiến sĩ Brizendine nói, khoảng 10 ngày sau khi bắt đầu có kinh cho đến thời điểm trước khi rụng trứng, phụ nữ thường thấy buồn hơn. Một cách vô thức nhưng họ thường ăn mặc gợi cảm, đó là do sự tăng cường hoóc môn estrogen và testosterone thúc đẩy họ tìm kiếm những cuộc phiêu lưu tình ái trong thời gian này. 

Một tuần sau đó, với sự gia tăng progesterone, loại hoóc môn tương tự như thuốc giảm căng thẳng thần kinh khiến phụ nữ muốn "cuộn tròn trong chăn thưởng thức một tách trà nóng và một cuốn sách hay", Brizendine nói. Tuần tiếp theo, khi progesterone rút có thể khiến phụ nữ xáo trộn tình cảm và dễ cáu tiết.

Đối với hầu hết phụ nữ, tâm trạng của họ đạt đến mức tồi tệ nhất trong thời gian 12-24 giờ trước khi bắt đầu kinh nguyệt. "Đó không hoàn toàn phải là ý muốn của họ, mà còn do vòng kinh tác động", Brizendine nhấn mạnh.

2. Phụ nữ có trực giác tốt

Đàn ông có thể khó chịu với những phụ nữ đọc được suy nghĩ hoặc tâm lý của họ. Nhưng đúng là phụ nữ có trực giác tốt và thần bí hơn chúng ta tưởng.

Trong quá trình tiến hóa, những khả năng của phụ nữ được lựa chọn để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, biết được chúng cần gì, ăn gì, có vấn đề gì. Đây là lý do tại sao phái yếu luôn có điểm số cao hơn phái mạnh trong các xét nghiệm đọc ám hiệu không lời. Họ không chỉ nhớ tốt hơn vẻ ngoài người đối diện mà còn xác định chính xác những thông điệp ngầm truyền tải trong nét mặt, tư thế, giọng điệu. 

tai-sao-noi-phu-nu-la-tao-vat-kho-hieu-nhat-the-gian
Ảnh: Cogxio.

3. Tránh gây hấn

Tình huống căng thẳng thường dẫn đến tính hiếu chiến của nam giới, với phụ nữ thì ngược lại, khi cảm nhận được mối đe dọa, bản năng của họ sẽ kiềm chế. Không phải là phụ nữ không hung hăng, mà họ hung hăng theo cách khác, đối đầu ngấm ngầm hơn.

"Phụ nữ có thể tránh gây hấn cơ thể bởi vì cảm nhận được trẻ em cần sự tồn tại của họ", tiến sĩ Anne Campbell của trường Đại học Durham (Anh) cho biết. Lý do vì từ thời cổ đại, đàn ông chỉ đóng vai trò truyền bá gene, trong khi phụ nữ phải sống lâu hơn để sinh con và nuôi những đứa trẻ. 

4. Phụ nữ đối phó với nỗi đau và lo lắng theo những hướng khác nhau

Bộ não của nam và nữ phản ứng khác nhau với sự đau đớn và sợ hãi, của nữ thì nhạy cảm hơn. Trong một nghiên cứu gần đây, chuyên gia Debra Bangasser của Bệnh viện Nhi Philadelphia, cho thấy chỉ cần một chút căng thẳng, đã có những thay đổi trong não phụ nữ.

Việc nhạy cảm với những căng thẳng có thể mang lại một số lợi ích của nó, ví như làm thay đổi trạng thái tinh thần giúp một người linh hoạt đầu óc, nhanh nhạy trong ý thức hơn. Nhưng nếu lo lắng kéo dài sẽ gây hại. Nghiên cứu này giải thích tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm, rối loạn sau chấn thương hơn nam giới.

5. Phụ nữ ghét xung đột

Khả năng "ngoại cảm" giúp phụ nữ lường trước các tình huống xấu và tránh xung đột. Brizendine giải thích, chẳng may có tranh luận, cãi vã sẽ làm các hóa chất ào đến trong não phụ nữ, cuộn lên như cơn động kinh, khiến họ khó mà chịu đựng nổi, đặc biệt khi xung đột với người thân thiết. 

Cũng vì khả năng đọc được tâm trạng người khác, mà phụ nữ thường không hay bày tỏ ý kiến hoặc thiếu phản ứng. Một cô gái trẻ khi có xung đột sẽ như đóng kịch câm, trong khi một cậu thanh niên thì không như vậy. Và theo các chuyên gia đối với riêng phụ nữ, đôi khi một phản ứng tiêu cực có thể tốt hơn không phản ứng gì cả.

6. Phụ nữ dễ dàng mất cảm hứng

Brizendine nói "Ham muốn tình dục phụ nữ có thể dễ dàng bị đảo lộn hơn so với đàn ông". Những nghiên cứu cho thấy, một người phụ nữ có thể từ chối người đàn ông vì tức giận, cảm thấy không tin tưởng hoặc thậm chí bởi vì chân đang lạnh. Mang thai, chăm sóc trẻ nhỏ và mãn kinh cũng có thể làm mất cảm hứng của phụ nữ. Lời khuyên cho nam giới là nên có sự chuẩn bị và màn dạo đầu thật tốt.

7. Phụ nữ thay đổi khi mang thai

Hoóc môn progesterone tăng 30 lần trong vòng tám tuần đầu tiên của thai kỳ, gây ra cảm giác thư thái ở phụ nữ. Khi mang thai não của người phụ nữ cũng co lại, nhỏ hơn 4% kích thước thông thường, theo một nghiên cứu năm 2002 công bố trên American Journal. Kích thước đó sẽ trở lại sau khi sinh con.

8. Phụ nữ thay đổi khi làm mẹ

Ngay sau khi sinh, cơ thể, nội tiết tố, cảm xúc, các mối quan hệ xã hội của phụ nữ thay đổi. Thời gian này họ cần nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt từ người chồng.

Những nghiên cứu đã cho thấy, sự hỗ trợ này không chỉ tốt cho người mẹ mà có lợi ích rất lớn với trẻ sơ sinh, bởi vì cảm xúc của người mẹ sẽ tác động đến hệ thần kinh, tính cách đang hình thành của trẻ. Mẹ thiên nhiên đã tạo ra thiên chức vĩ đại cho người phụ nữ thông qua sữa mẹ. Việc cho con bú giúp các thai phụ giảm căng thẳng, lo âu. Một nghiên cứu năm 2005, thậm chí còn phát hiện cho con bú mang lại nhiều lợi ích cho não phụ nữ hơn cả cocaine.

9. Phụ nữ dậy thì hai lần

Phụ nữ phải trải qua thời kỳ dậy thì lần thứ 2 ở tuổi trung niên. Đó là thời tiền mãn kinh, bắt đầu từ độ tuổi trên 40 và lên đến cực điểm vào khoảng năm 47-48 tuổi. Quá trình này tạo ra những biến động về nội tiết tố, thay đổi về cơ thể, khiến tính khí phụ nữ thất thường, cơ thể khó chịu.

Qua 50 tuổi, họ sẽ được giải thoát. Lúc đó, cuộc sống sẽ mang lại một làn gió mới. Mối quan tâm của họ không chỉ có gia đình, mà sẽ là sự nghiệp, cộng đồng. Họ cũng sẵn sàng giao lưu và sống cho bản thân nhiều hơn.

10. Thích mạo hiểm khi bước vào thời kỳ trưởng thành

Đến tuổi trưởng thành, trong khi đàn ông bắt đầu củng cố các mối quan hệ thì phụ nữ sẵn sàng chấp nhận xung đột, rủi ro. Não bộ người phụ nữ bắt đầu có các hoạt động hết sức đặc biệt, có thể coi đây là trận bão tố thứ hai trong quá trình thay đổi của não bộ. Người phụ nữ ở vào giai đoạn này có tham vọng rất lớn, muốn tự mình làm mọi việc cho bản thân, công việc và gia đình.

Theo VNE

Người làm ra nhiều tiền hơn thường cho mình cái quyền nắm ưu thế trong mối quan hệ, tự đưa ra quyết định mọi việc, thậm chí thiếu tôn trọng người kia.

Có lẽ chồng bạn làm kỹ sư, bác sĩ nên lương anh ấy cao và bạn làm trong nhà nước nên lẹt đẹt. Hoặc ngược lại, bạn làm tư nhân, kinh doanh nên lương cao hơn chồng ngồi bàn giấy. Đây là thực tế cuộc sống. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng biết để tránh những xung đột trong bất bình đẳng về thu nhập.

Vì chuyện tiền nong mà có thể mối quan hệ vợ chồng bạn sẽ có nhiều căng thẳng, xung đột. Tờ The New Savvy liệt kê các vấn đề hay gặp khi vợ chồng có sự chênh lệch lớn về thu nhập:

1. Người thu nhập cao hơn nắm ưu thế trong gia đình

Nhiều cặp vợ chồng mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng bất cứ ai làm ra nhiều tiền hơn thì có quyền quyết định. Người có thu nhập cao hơn sẽ nghĩ mình thích làm gì thì làm, tự tin, nắm ưu thế, thậm chí thiếu tôn trọng người bạn đời của mình. Trong khi người có thu nhập thấp cảm thấy bị yếu thế và bất mãn khi lời nói, hành động không có trọng lượng.

Hãy dành thời gian để phân tích thu nhập của bạn đã tác động đến suy nghĩ của bạn như thế nào? Một khi nhận ra vấn đề, hãy cùng bàn luận với bạn đời một cách công bằng, trung thực.

2. Người có thu nhập cao phải cáng đáng mọi chi tiêu

Khi có sự khác biệt lớn trong tiền lương, người có thu nhập cao hơn có thể buộc phải mang gánh nặng chi trả cho tất cả các chi tiêu trong gia đình. Người có thu nhập thấp đôi khi nghĩ rằng mình không phải chịu trách nhiệm vì người kia đã làm ra nhiều tiền.

Nếu điều này tiếp tục, người có thu nhập cao hơn có thể cảm thấy bực bội về việc phải lao động vất vả và người có thu nhập thấp có thể cảm thấy vô dụng và thậm chí có suy nghĩ dựa dẫm.

Để ngăn chặn những bất mãn từ từ thấm vào cuộc sống vợ chồng, các bạn cần nói chuyện với nhau. Người có thu nhập thấp hơn cần phải ý thức được tránh nhiệm của mình với gia đình. Anh/cô ấy nên năng động hơn. Có thể đặt ra một khoản phải chi trong gia đình để cho người thu nhập thấp hơn quản lý và có động lực phấn đấu.

4-van-de-hay-gap-khi-vo-hoac-chong-lam-nhieu-tien-hon
Ảnh: Pixabay.

3. Người thu nhập thấp trả cho các khoản chi không quan trọng

Những người có thu nhập thấp có thể cảm thấy thu nhập của mình không đáng kể và xấu hổ vì sự đóng góp tài chính tối thiểu của mình. Cảm giác không hài lòng này có thể phóng đại hơn nữa nếu tiền lương chỉ đủ để đi chợ, mua bỉm sữa cho con hoặc thập chí chỉ đóng được các hóa đơn điện, nước của gia đình hàng tháng. 

Bạn hãy cố gắng hướng đến các mục tiêu lớn, ví như đầu tư cho giáo dục con cái, một khoản tiết kiệm, hoặc góp sức cùng vợ/chồng mình cho những thứ lớn hơn như mua xe, đất, mua nhà...

Hai vợ chồng cũng cần nói chuyện với nhau. Nếu vợ/chồng cảm thấy tự ti về mức lương của mình, hãy động viên họ, bởi không nhất thiết mọi chi tiêu trong gia đình cứ phải cưa đôi 50/50, do tính chất công việc và mức lương của các bạn là khác nhau. Thêm vào đó người có thu nhập thấp có thể cố gắng hơn bằng cách bù đắp theo những cách khác ví như lo việc nhà, chăm con, lên các kế hoạch cho gia đình.

4. Người có thu nhập cao xao nhãng nhiệm vụ chăm sóc gia đình

Trong khi người thu thấp hơn luôn muốn cố gắng để bù đắp sự thua kém tài chính bằng cách chăm sóc gia đình, thì đa số người thu nhập cao lại bỏ bê nhiệm vụ chăm lo cho con cái, việc nhà.

Nếu chồng bạn trốn tránh trách nhiệm, cần nhẹ nhàng nhắc nhở, khuyến khích anh ấy làm ở một mức độ nào đó, ví như rửa bát, lau nhà, chơi cùng con, dạy con học... Tương tự như vậy, nếu bạn là người có thu nhập cao hơn, cố gắng không dành toàn bộ thời gian cho công việc. Bạn sẽ thấy chơi cùng con, giúp đỡ vợ việc nhà cũng có giá trị của nó.

Theo VNE

Tôi chưa bao giờ thấy tự hào vì mối tình 10 năm của mình, ngay cả khi bạn bè hỏi yêu bao lâu rồi, tôi nói 10 năm, ai nấy đều trầm trồ ngưỡng mộ.

18 tuổi, tôi lần đầu biết yêu. Chàng trai tôi yêu bằng tuổi tôi. Chúng tôi học cùng lớp, anh là người Hà Nội, còn tôi chỉ là con bé tỉnh lẻ xa xôi.
Yêu nhau ngần ấy thời gian, chúng tôi đã cùng nhau đi qua biết bao cung bậc cảm xúc, yêu tha thiết có, dữ dội có, bình lặng hay yên ả... mọi thứ đều cùng nhau nếm trải.
Thế nhưng, mấy ai yêu nguyên vẹn được những 10 năm, bởi thỉnh thoảng, bất chợt một lúc nào đấy, tôi thấy tình mình sao cũ kỹ. Cảm giác mọi thứ xoay quanh thứ tình cảm của hai đứa là thói quen nhiều hơn là cảm xúc.
Thường thì đàn bà yêu lâu càng trở nên quấn quýt, nhưng đàn ông càng yêu lâu lại càng trở nên xa cách. Vì sao vậy?
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Đàn bà yêu lâu thường đặt hết niềm tin vào một người, giống như tôi, cuộc sống của tôi, mơ ước của tôi, tương lai của tôi, đâu đâu cũng có hình bóng anh trong đó.
Còn với đàn ông, với những kẻ luôn thích chinh phục cái mới lạ, thì với những cái "con ong đã tỏ đường đi lối về" làm sao có thể khiến anh ta mê đắm mãi.
Ngày mới yêu, trong mắt đàn ông, chúng ta là một công chúa muốn gì được nấy, được cưng nựng và chiều chuộng, nhưng yêu lâu quá, hiểu nhau quá và có nhau rồi, chúng ta chỉ là đàn bà, chỉ là đàn bà thế thôi.
Bạn bè vẫn thúc giục, bảo không mau mà cưới đi, yêu gì mà ngần ấy năm, yêu mãi không... chán à. Bố mẹ cũng như ngồi trên đống lửa, con gái 18 rạng ngời như thế, nay đã ngót nghét 30 mà vẫn đi về lẻ bóng.
Cũng có lần tôi đà đưa ướm hỏi, anh cười, vội gì em, chúng mình yêu nhau mà, yêu thì phải tin nhau chứ, chờ đến khi ổn định chút nữa thì cưới nhau, chưa muộn.
28 tuổi, công việc ổn định, kinh tế ổn định, tình yêu thì quá chín, nhiều khi tôi cũng chẳng biết điều anh đang chờ đợi là thứ gì nữa.
Đàn bà ngót nghét 30 toan ế, còn đàn ông tầm ấy mới là thời kỳ đỉnh cao phong độ. Suốt tuổi thanh xuân rực rỡ của mình, phụ nữ đã dành trọn cho người đàn ông, cùng anh ta đi qua những khó khăn, nhưng lúc anh ta mới bắt đầu sự nghiệp, chẳng có gì trong tay… Đàn ông yêu lâu chẳng mất gì, nhưng đàn bà yêu lâu thì mất tất.
Thế nên mới nói, đàn bà yêu, nếu thấy được thì cưới ngay đi, tốt nhất là nên thế. Càng yêu lâu, càng phụ thuộc, càng chông chênh và càng dễ mất. Thứ tình cảm ban đầu lúc nào cũng sôi nổi và nhiệt huyết, càng để lâu, càng trở nên phai nhạt và mòn mỏi. Khi ấy, người thiệt thòi nhất vẫn chỉ là đàn bà mà thôi.
Theo Khỏe và Đẹp

Tuổi 40 là độ tuổi phụ nữ hoàn thiện nhất về công việc, gia đình, con cái. Phụ nữ 40, tuy chưa gọi là già nhưng cũng đã bước vào lưng chừng dốc

Phụ nữ 40, khi con cái đã bắt đầu khôn lớn và thành đạt, đã bắt đầu gặt hái những trái ngọt mình gieo trồng, chăm bẵm, vậy thì hà cớ gì, sau bao nhiêu năm lăn lộn, vất vả, hi sinh, phụ nữ 40 lại không tự thưởng cho mình thời gian chiều chuộng, chăm sóc bản thân và trải nghiệm những việc làm để khi về già không bao giờ phải nuối tiếc.
Dưới đây là những việc nhất định phụ nữ 40 phải làm trước khi quá muộn
Dành thời gian cho bản thân
Ở cái tuổi 40, hầu hết phụ nữ đều đã ổn định về mọi thứ, gia đình, tiền tài, đàn ông và những đứa con. Chính vì vậy, họ cần được “tự thưởng” cho mình mọi thời gian về sau ấy cho bản thân, bạn bè.
Đọc những cuốn sách mình yêu, làm những công việc mình thích, và đặc biệt là dừng lại việc quan tâm đến con cái. Bởi con cái đã trưởng thành, chúng không muốn những điều quan tâm ấy trở thành sự gò bó đối với chúng.
Chính vì vậy, hãy thưởng cho mình toàn thời gian để chăm sóc bản thân, làm đẹp, vui chơi mà trước đây thời gian ấy chỉ dành cho công việc, chồng con.
Có một ngày cuối tuần nổi loạn
Đó sẽ là một ngày cuối tuần không có những việc mà bạn vẫn thường làm.Gửi bọn trẻ sang nhà ông bà, để lại việc nhà và đặt giờ ghi lại chương trình TV yêu thích… để giải phóng bản thân. Bạn có thể tự lái xe đi chơi xa hay xem một chương trình ca nhạc đặc biệt. Sự lựa chọn là của bạn, nhưng hãy làm cho nó trở thành một ngày cuối tuần thật đáng nhớ.
"Mặc kệ" chồng hay con
Bạn không thể lúc nào cũng chăm chăm chỉ biết có chồng và con. Thỉnh thoảng hãy cho phép mình một ngày tự do, không cần nấu ăn cũng được, hãy hẹn bạn bè, đến nhà hàng, đi xem phim, mua sắm hay làm điều gì đó mới lạ bạn thích mà không phải vướng bận những câu hỏi kiểu như "Hôm nay nấu món gì..."
Lập một tài khoản trên mạng xã hội
Nếu bạn đã từng càm ràm việc con cái hay chồng suốt ngày ôm lấy điện thoại thì bây giờ đã đến lúc bạn thay đổi suy nghĩ rồi. Hãy lập một tài khoản của mình, chát với bạn bè, đăng ảnh và thử "sống ảo" xem, rất thú vị đấy.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Tự hào về bản thân
Lần cuối cùng bạn thực sự cảm thấy tự hào về bản thân là khi nào? Sẽ không mấy quan trọng nếu đó là một thành tích cá nhân hoặc chuyên môn, tất cả mọi người đều cần phải có một cái gì đó khiến họ thấy tự hào. Trong trường hợp bạn chưa tìm được điều gì đáng nể ở mình, hãy lập kế hoạch một thứ gì đó ngay bây giờ. Đăng ký tham gia một lớp yoga, học giao tiếp tiếng Anh chẳng hạn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
Quan tâm đến sức khỏe, làm đẹp
Điều đặc biệt mà mọi phụ nữ nên nhớ, đó là sức khòe và sắc đẹp, 2 điều mà phái đẹp vẫn hay quan tâm nhất, đặc biệt đối với phụ nữ 40 còn quan trọng hơn. Bởi, ngưỡng cửa giữa nhan sắc và sức khỏe ở giai đoạn luân chuyển này càng khiến phụ nữ thay đổi rõ rệt nhất.
Là quý phái, sang trọng, hay sẽ trở thành một “bà lão” với những nếp nhăn, trạng thái sức khỏe yếu kém đi, hẳn là do cách mà một người phụ nữ 40 đối xử với chính mình như thế nào.
Chăm sóc làn da, tạo cho mình một hình tượng khác, như cắt một mái tóc hợp “gu” với một “quý bà”, sức khỏe luôn tràn đầy sinh lực… Luôn tự biết cách tạo cho mình niềm vui càng khiến phụ nữ ở độ tuổi 40 khỏe, trẻ, đẹp hơn mỗi ngày.
Chấp nhận sự lão hóa
40 tuổi, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với sự lão hóa của cơ thể. Da bạn không còn căng mịn như trước nữa, thay vào đó là những nếp nhăn, đồi mồi, tàn hương. Hãy tự hào vì điều đó thay vì than thở. Bởi lẽ bạn đã đi qua tuổi trẻ của mình đầy nỗ lực và ý nghĩa.
Theo Khỏe và Đẹp

Phụ nữ sinh ra có thiên chức làm vợ và làm mẹ, đó là điều không bao giờ có thể đổi thay. Hãy cùng chiêm nghiệm những điều Phật dạy về đạo làm vợ trong cuộc đời.

Người vợ đoan chính theo như lời Phật dạy, là người phụ nữ biết cương - nhu, không ỷ thế giàu có hay xinh đẹp mà khinh mạn chồng, tướng mạo từ tâm, đoan chính không phải là vẻ đẹp bên ngoài mà là nội tâm bên trong.
Theo Kinh bảy loại vợ, Phật chia người vợ ra thành 7 loại
1. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, yêu những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Ðó là loại vợ sát nhân.
2. Người vợ hay hoang phí của cải tài vật, dù là ít do chồng làm ăn kiếm được, nhờ cày ruộng, buôn bán hay lao động khéo tay, đó là loại vợ ăn trộm.
3. Người vợ lười biếng, không muốn làm gì hết, lại tham ăn, ác độc, thô bạo, thích nói lời ác, lấn át người chồng siêng năn cần mẫn. Ðó là loại vợ kiêu xa.
4. Người vợ trìu mến, thân ái bảo vệ chồng như mẹ bảo vệ con, giữ gìn tài sản của chồng, đó là loại vợ như mẹ.
5. Người vợ kính trọng chồng, như em gái đối với anh cả, khiêm tốn, sống chiều đúng theo ý chồng. Ðó là loại vợ như em út.
6. Người vợ sung sướng khi thấy chồng, như gặp người bạn cũ sau bao năm xa cách, thuộc giòng quý tộc, có đạo đức, sống thanh tịnh. Ðó là loại vợ như bạn bè.
7. Người vợ dù là bị đối đãi không tốt, nhưng không giận hờn, vẫn bình tĩnh, chịu đựng mọi hành vi của chồng với lòng từ mẫn, tâm không biết giận, sống chiều đúng theo ý chồng. Ðó là loại vợ như người phục vụ.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Tốt xấu thế nào, phụ nữ chúng ta nên chọn lựa mình thành loại vợ nào, có lẽ chị em khi đọc về 7 loại vợ trên đã tự có đáp án cho mình. Để có thể trở thành người vợ tốt, Phật lại răn ngũ thiện sau:
Môt là cần mẫn, tránh tham. Phụ nữ nên thức khuya dậy sớm, đầu tóc trang phục gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ. Khi làm việc tôn trọng người khác, có tấm lòng hiếu thuận, gia đình có hỷ không được ăn trước.
Hai là nhẫn nhịn tránh giận dữ, chồng mắng mỏ thì hiền hòa khuyên giải.
Ba là một lòng hướng về chồng, không mang ý niệm ngoại tình.
Bốn là có tấm lòng thiện nguyện, luôn cầu mong chồng trường thọ, khi chồng đi xa thì phải quản lý nhà cửa.
Năm là bao dung, nên nghĩ về những điều tốt chồng làm, không oán trách những sai lầm của chồng.
Tam ác khiến phụ nữ mất vẻ đoan chính bao gồm:
Một là tham ăn, tham ngủ, hay giận dữ, không giúp đỡ gia đình chồng nhưng đòi hỏi thức ăn, chưa tối đã ngủ trời sáng không dậy, chồng nhắc nhở thì mắng lại.
Hai là ngoại tình, không một lòng hướng đến chồng, tâm luôn nghĩ đến người đàn ông khác, phong tình lẳng lơ.
Ba là dục vọng, mong muốn chồng chết để có thể tái giá.
Đạo làm vợ là khôn cùng, nhưng chỉ cần làm tốt những điều Phật dạy ở trên và loại bỏ tam ác là có thể trở thành người vợ hiền, dâu thảo.
Hạnh phúc gia đình không thể chỉ tồn tại vĩnh cửu nếu chỉ vì dục lạc, đam mê mà còn phải có sự tôn trọng, sống có tình có nghĩa với nhau, làm tròn bổn phận dâu hiền, rể thảo, hiếu dưỡng ông bà, cha mẹ hai bên. Một khi hai vợ chồng hiểu được trách nhiệm của mình thì gia đình sẽ luôn thuận hòa, hạnh phúc.
Theo Khỏe và Đẹp

Các quý ông, khi chọn bạn đời thường đề cao tiêu chuẩn “quý nhân phù trợ”. Càng giàu có, quý ông càng chú trọng điều này.

Khi nói đến quý nhân bạn đều nghĩ ngay đến một người bí mật nào đó ở xa xôi nhưng kỳ thực, đôi khi quý nhân lại chính là người phụ nữ ở ngay bên bạn. Vậy, một người phụ nữ có những đặc điểm gì thì sẽ trở thành quý nhân của chồng? Xét về nhân tướng học, có thể điểm qua một vài đặc điểm sau:
1. Phụ nữ có đầu tròn, trán bằng phẳng
Trong nhân tướng học, “đầu tròn, trán bằng phẳng” là tiêu chuẩn đầu tiên để xem một người phụ nữ có “quý khí” hay không.
Phụ nữ có tướng mạo này không chỉ thông minh tháo vát, sự nghiệp, tiền đồ khả quan mà còn biết cách đối nhân xử thế, không chỉ nghĩ đến tư lợi cá nhân.
2. Thần khí xinh đẹp, gương mặt tươi sáng
Những phụ nữ này có thần thái tươi sáng, quyến rũ nhưng không phải mê hoặc, đem lại cho người khác một cảm giác thanh khiết, dễ chịu.
Xét về nhân tướng học, những phụ nữ may mắn có đặc điểm này thường có tâm địa lương thiện, phẩm hạnh cao thượng, lịch sự tao nhã, tự nhiên, thuộc dạng người cao quý. Bơi vì họ lương thiện nên cũng từ bi, giúp đỡ, quan tâm người khác một cách tự nhiên, không so đo tính toán. Vì vậy, họ tự nhiên sẽ trở thành quý nhân của người khác.
3. Phụ nữ có giọng nói nhẹ, tròn và trong
Phụ nữ khi nói chuyện, ngữ khí dịu dàng, đều đều, tốc độ nói vừa phải, liên tục không bị đứt gãy, âm sắc biểu cảm thường là những người có uy tín, dễ dàng hòa đồng với những người ở cùng. Cũng chính vì tính cách này mà họ sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có khả năng.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.
4. Phụ nữ có xương nhỏ, làn da nhẵn mịn
Đặc điểm này được hiểu như sau, xương nhỏ ý là chỉ phụ nữ có khung xương hơi gầy, không lồi ra ngoài, hình dáng tổng thể vừa phải, cân đối.
Những phụ nữ có đặc điểm này thường có vận khí không tồi, là người may mắn trong mắt mọi người. Đồng thời, những phụ nữ có đặc điểm này thường sẽ có thái độ khiêm tốn, hòa nhã, sẵn sàng trợ giúp mọi người.
5. Phụ nữ mắt to, lông mày thanh tú
 “Mắt to” là chỉ con mắt sáng ngời và có thần, phần trắng phần đen phân biệt rõ ràng, không có nghĩa là càng to càng tốt, chỉ cần có thần là được.
Còn lông mày thanh tú là chỉ lông mày có đường nét rõ ràng, đồng đều. Đó là lông mày nhỏ mảnh và cong, loại còn lại là lông mày thon và nhọn dần.
Xét về nhân tướng học, những người phụ nữ có đặc điểm này thường thông minh, có lối tư duy mạch lạc, lập trường rõ ràng, kiến thức phong phú, tài vận của họ rất tốt, có thể giúp đỡ người khác.
6. Phụ nữ có tóc đen, môi đỏ
Những phụ nữ có đặc điểm này, ở độ tuổi trung niên có vận thế ổn định và thăng hoa. Đồng thời họ cũng dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ người khác mà khiến sự nghiệp thành công.
Bởi vì, phụ nữ có đặc điểm này đa phần đều lương thiện, hiểu được cảm ơn. Bản thân mình là nhờ sự giúp đỡ của người khác mà đạt được thành công cho nên nếu có cơ hội họ cũng sẽ giúp đỡ người khác.
7. Phụ nữ có ngón tay thon dài, bàn tay mềm
Bàn tay mềm mại là chỉ bàn tay hồng nhuận, mềm và dày, nắm tay có cảm giác mềm mại như nắm túi gấm.
Phụ nữ có đặc điểm này xét về nhân tướng học thường là những người có tâm tư tinh tế, tính tình dịu dàng khiêm nhượng, lượng thiện và nhẫn nhịn, cho nên họ là những người quý nhân mà ai cũng mong muốn gặp. Những người này ngoài việc có thể trợ giúp người khác cũng sẽ được quý nhân giúp đỡ.
8. Phụ nữ đi đứng không vội vã, ngồi đoan trang
Khi đi không vội vã, không uốn lượn, lúc ngồi ngay ngắn vững vàng, không nghiêng, không vẹo, những phụ nữ này thông thường đều có hoàn cảnh gia đình không phải “tầm thường”.
Phụ nữ có đặc điểm này thường là những người khéo léo, lịch sự và tao nhã. Mặt khác họ cũng là người có giáo dưỡng, địa vị và thân phận cao, tài phú vững vàng, thuộc dạng người “khí định, thần hòa” (khí ổn định, tinh thần hài hòa). Vì vậy, họ vốn đã có đủ khả năng của một quý nhân cho người chồng.
Theo Phunutoday

Không phải cha mẹ cứ chiều con, thương con là con có thể lớn lên ngoan ngoãn. Bởi nhiều khi cách hành xử của cha mẹ vô tình có thể làm hư con.

Dưới đây là 7 kiểu cha mẹ vô tình làm hư con cái
Kiểu cha mẹ hay xích mích
Có những bố mẹ rất hay lấy chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hay xích mích  vợ chồng đổ lên đầu con cái  thậm chí nói xấu thành viên gia đình với con cái. Như vậy vô tình đã làm hỏng giá trị quan của đứa trẻ bởi chúng luôn có bản năng yêu thương tôn trọng bố mẹ như nhau. Nếu ở trước mặt đứa trẻ chỉ trích đối phương thì sẽ làm hủy hoại hình ảnh đối phương trọn mắt trẻ thơ. Những gia đình có kiểu bố mẹ như vậy sẽ làm con cái không có cảm giác ấm áp và an toàn có thể sẽ biến chúng thành những đứa trẻ hay phản kháng quyết liệt. Vì vậy hãy hạn chế cãi nhau chỉ trích nhau trước mắt con cái bạn nhé.
Kiểu coi thường suy nghĩ của trẻ
“Con còn bé lắm, không hiểu được đâu.” “Trẻ con thì biết gì, ra chỗ khác chơi.” Nhiều người lớn có xu hướng không tôn trọng ý kiến hay sự có mặt của con trẻ, coi mọi suy nghĩ của chúng là vặt vãnh, không chấp. Điều này không những tạo cho trẻ cảm giác tự ti, không được tôn trọng mà còn có thể kìm hãm và giết chết tính sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ.
Người lớn không tôn trọng con trẻ, đừng trách chúng không lễ phép với mình. Người lớn ngăn cản việc trẻ con tò mò, thắc mắc, đừng trách vì sao chúng giấu giếm, tự đi tìm hiểu mà không cần người lớn, để rồi “lầm đường lạc lối”.
Kiểu dạy con "một dạ, hai vâng"
Con gái luôn được dạy phải dịu dàng, ý tứ, gọi “dạ” bảo “vâng”, không được to tiếng, không được đứng lên tranh luận. Vì thế khi lớn lên, các bé sẽ không bao giờ dám phản kháng trong một cuộc tranh cãi, không bao giờ dám đấu tranh để đòi tăng lương, không bao giờ dám mơ ước đến vị trí lãnh đạo hay đứng đầu.
Hãy khuyến khích con biết đứng lên bày tỏ quan điểm của mình trong giờ học, trong một cuộc họp nhóm, biết cách nói “không” khi con cảm thấy mình đúng, biết cách thuyết phục mọi người theo ý kiến của mình. Có như vậy, bé mới được nuôi dưỡng lòng tự tin và trở thành người phụ nữ bản lĩnh, thành công trong tương lai.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Kiểu cha mẹ thương hại
“Bố kém cỏi,  kiếm được ít tiền, không mua được đồ chơi nhập khẩu cho con".
Một số cha mẹ hay ở trước mặt con cái thể hiện sự tự ti cảu mình để giảm bớt cảm giác tội lỗi của mình với con cái. Như thế sẽ dễ dàng lây bệnh tự tic ho con cái, làm chúng cảm thấy: “Bố mình vô dụng thì mình cũng chỉ thế thôi.” tự nhiên đánh mất sự tự tin vốn có của chúng.
Kiểu bao bọc quá mức
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Vâng, vì thương con mà nhiều cha mẹ Việt gánh hết phần vất vả, nặng nhọc về mình, không dám để con cực một giây phút nào.
Sợ con bẩn nên không dám cho con tự do khám phá thiên nhiên, sợ con làm hỏng đồ nên làm thay con mọi việc nhà, sợ con va vấp sớm với cuộc đời nên chỉ bắt con học, lên đại học cũng không được làm thêm,… Vô tình, với kiểu “thương con” này, con mãi là đứa trẻ bé bỏng, yếu đuối, nhút nhát và ích kỉ, không biết quan tâm, thấu hiểu cho những vất vả của bố mẹ.
Kiểu cha mẹ hay chê bai ngoại hình
Vóc dáng của người phụ nữ rất quan nên mẹ đừng vì thế mà than thở ngoại hình của chính mình hay đi chê bai thân hình của người khác. Như vậy, mẹ đã vô tình truyền bá cho con gái tư tưởng: chỉ có con gái có ngoại hình ưa nhìn mới thành công và được mọi người yêu quý.
Thay vì thế, mẹ hãy tập cho bản thân và con gái mình lối ăn uống lành mạnh, khoa học. Đó chính là cách mẹ dạy con gái tự hoàn thiện và yêu quý bản mình từng ngày chứ không phải tự ti về bản thân hay soi mói khuyết điểm người khác.
Kiểu cha mẹ quá hy vọng vào con cái
Có một số cha mẹ luôn vẽ ra một tương lai ảo diệu trước mặt con, đem ước mơ của mình áp đặt vào con cái, luôn gây ra áp lực cho con cái. Khi chúng cố gắng để đạt đưuọc ước mơ thì sẽ đánh mất bản thân mình, cho dù chúng rất giỏi nhưng có khi nội tâm thì lại rất buồn tủi. Có những đứa trẻ do không cách nào đạt được thành tích như cha mẹ mong muốn đã mắc bệnh tự ti và tâm lý bất thường.Vì thế hãy để trẻ phát triển tự nhiên làm những gì chúng thích.
Theo Khỏe và Đẹp

Đàn ông khi còn trẻ thường mong ngóng một chân dài, nhưng đàn ông khi đã ngấp nghé tuổi 30, họ cần một người phụ nữ biết cảm thông.

Người ta nói đàn ông yêu bằng mắt, điều này luôn đúng, nhưng đúng ở một độ tuổi nào đó thôi. Bởi đến độ tuổi kết hôn, họ lại nghĩ khác hơn nhiều, khi ấy, đàn ông không dùng mắt chọn, mà họ dùng trái tim và lý trí để tìm cho mình một người bạn đời, người có thể đồng hành cùng họ qua mọi thăng trầm, phong ba cuộc sống.
Nếu phụ nữ thường khủng hoảng vào tuổi 25, thì đàn ông thường chênh chao khi họ bước vào tuổi 30. 30 tuổi - sự nghiệp dang dở, chưa đâu vào đâu thì thực sự đáng để lo lắng lắm, rồi gia đình, vợ con, nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng tuổi 30.
Đàn ông 30 sau khi đi qua cả một thời trai trẻ nhiệt huyết, bốc lửa của tuổi 20, đã đi, đã đến, đã chinh phục, đã thất bại, đã trải qua những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời cũng như cảm giác cay đắng tưởng như tận cùng. Nhìn lại những tháng năm đi qua bỗng thấy hun hút trống trơn, có lúc giật mình thảng thốt.
Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa
Đàn ông 30, bên cạnh sự nghiệp, họ lưu tâm rất nhiều đến người phụ nữ sẽ cùng họ đi suốt cuộc đời. Đàn ông thích cái đẹp, đó là điều không thể phủ nhận, một cô nàng xinh xắn, nóng bỏng, chân dài thì ai chẳng thích, nhưng chân dài mấy thì dài, nếu không thấu hiểu, nếu không biết cảm thông, chia sẻ...thì cũng không phải đối tượng đàn ông lấy về làm vợ.
 Đàn ông 30 muốn một mái ấm, tìm cho mình một người đàn bà có thể đi tiếp quãng đường tương lai. Bắt đầu hình dung về ngôi nhà và những đứa trẻ. 30 là lúc bắt đầu cảm thấy tự tin, cảm nhận được sức gánh của đôi vai mình, đủ tự tin và bình thản để hứng chịu những thử thách của cuộc đời. Người phụ nữ ở cạnh họ, nhất định phải là người phụ nữ kiên cường, thấu hiểu, có thể là hậu phương vững chắc để họ phấn đấu và vững vàng hơn.
Khi đàn ông còn trẻ, họ thích những cô nàng tự do, người sẽ cùng họ đi đến những bữa tiệc, những buổi chơi bời, nhảy múa.., nhưng khi họ 30, họ cần một người phụ nữ có thể vì họ ở nhà nấu những bữa cơm nóng hổi, và chăm lo, vun vén cho những đứa con cùng tổ ấm của anh ta.
Đàn ông còn trẻ thường thích một cô nàng cá tính, sẵn sàng tay đôi với họ, nhưng khi 30 đàn ông chỉ mong tìm được một người biết nhẫn nhịn, biết kiềm chế tính nóng nảy để gìn giữ một gia đình thuận hòa, êm thấm.
Đàn ông 30 khi nghĩ về gia đình có thêm trách nhiệm. Đàn ông 20 nghĩ về bố mẹ với những sự ràng buộc, gò bó khuôn khổ gia đình. Đàn ông 30 nghĩ về bố mẹ ngoài nỗi nhớ còn kèm theo mong muốn mình được làm chỗ dựa, được che chở cho chính gia đình nhỏ của mình.
Theo Phunutoday

Sức Khỏe

[Suc-khoe][fbig1]

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig2]

Làm Mẹ

[Lam-me][column1]

Ẩm Thực

[Am-thuc][column2]

Khám Phá

[Kham-pha][hot]

Thời Trang

[Thoi-trang][gallery1]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.