Hầu hết phụ nữ bước vào phòng tập đều nhằm hai mục tiêu là giảm mỡ và giúp cơ thể săn chắc. Thế nhưng, rất nhiều người lại đang tập luyện sai phương pháp.

Daily Mail đã trích dẫn ý kiến ông Nicholas Polo, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên chuyên nghiệp người Anh, về những ngộ nhận của phụ nữ khi tập luyện.

1. Thực hiện các bài tập sức bền là cách tốt nhất để giảm mỡ

Các bài tập sức bền thường là chạy bộ hay đạp xe trong thời gian dài. Thông thường, nhiều người nghĩ rằng chạy bộ, đạp xe là cách tốt nhất để giảm mỡ.

Tuy nhiên, tùy tình huống và nhu cầu người tập mà tập luyện sức bền hoặc nâng tạ sẽ hiệu quả hơn. Cả hai phương thức tập này đều giúp giảm mỡ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu người tập vừa muốn giảm mỡ, vừa muốn tăng cơ thì tập nâng tạ sẽ tốt hơn.

3 điều phái đẹp hay hiểu sai khi tập luyện giảm cân - ảnh 1

2. Tập luyện kéo dài hàng giờ là tốt

Thời lượng tập không bằng chất lượng tập. Nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Anh thay vì yêu cầu người tập ở lại phòng tập hàng giờ, họ áp dụng chế độ tập chỉ 10 phút.

Người tập sẽ hoạt động liên tục và hạn chế tối đa thời gian nghỉ. Họ có thể đẩy tạ và thực hiện các bài tập liên hồi, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi cơ thật căng và mỏi. Với cách tập này thì dù chỉ 10 phút nhưng vẫn giúp giảm mỡ hiệu quả.

3. Nâng tạ nặng làm cơ to ra

Ông Nicholas Polo cho biết nếu phụ nữ muốn giảm mỡ, giúp cơ săn chắc bằng hình thức đẩy tạ thì họ không nên đẩy quá 6 cái/hiệp. Hãy chất tạ nặng để tập, thực hiện từ 3 đến 4 hiệp.

Đẩy tạ nặng và dưới 6 cái/hiệp sẽ giúp gia tăng sức mạnh hơn là kích thích cơ bắp phát triển, đồng thời giúp cơ cắt nét, tăng cường khả năng thích ứng của tim và đốt mỡ nhanh.

Theo TN

Nhãn:

Đăng nhận xét

Sức Khỏe

[Suc-khoe][fbig1]

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig2]

Làm Mẹ

[Lam-me][column1]

Ẩm Thực

[Am-thuc][column2]

Khám Phá

[Kham-pha][hot]

Thời Trang

[Thoi-trang][gallery1]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.