tháng 1 2017

Có nhiều phương pháp ngừa thai khác nhau, tuy nhiên các nhà khoa học xếp vào 2 nhóm: không dùng thuốc và dùng thuốc.

Phương pháp ngừa thai không dùng thuốc

Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi và thường xuyên nhất và ít ra trong đời sống vợ chồng đều đôi lần đều sử dụng đến. Các phương pháp bào gồm:

Ngừa thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt: Còn gọi là phương pháp Ozino- Knauss, là phương pháp tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ. Muốn thực hiện phương pháp này, người nữ phải xác định được ngày rụng trứng. Nếu người chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 15... Với phương pháp này, khoảng thời gian an toàn là ít nhất 3 ngày trước và một ngày sau ngày rụng trứng.


Ngừa thai bằng thuốc

Qua nghiên cứu, kết quả theo phương pháp này thấp vì trên thực tế, có tháng cơ thể người nữ có thể có 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng, nên khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh.

Xuất tinh ngoài âm đạo: phương pháp  khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Phương pháp này hiệu quả thấp, vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục, trước khi xuất tinh cũng có thể có tinh trùng; chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra rồi mà người nam không biết, nên cũng có khả năng gây thụ thai. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được một cách chủ động, vì có khi nam giới không dừng lại kịp và đã xuất tinh  khi chưa rút dương vật ra. Không áp dụng phương pháp này cho người xuất tinh sớm.
Tráng thai bằng bao cao su: hiện nay bao cao su được làm bằng latex có bôi dầu và ngày càng được chú ý đến độ mỏng, chắc chắn và kín. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su, qua thống kê người ta thấy có tỉ lệ vỡ kế hoạch là 6 - 13%. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả tốt, phải mang bao cao su ngay từ đầu khi giao hợp, dùng  bao cao su đúng cách theo các  bước:

Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su

Bước 1: bao cao su đựng trong vỉ, khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

Bước 2: mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp cho đến khi kết thúc.

Bước 3: nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài, động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Bước 4: chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lăn nhẹ để bao trùm kín đến tận góc dương vật.

Bước 5: sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay; phải giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm  đạo, tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

Tránh thai bằng dụng cụ tử cung hay thường gọi vòng tránh thai: đây là phương pháp được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi, thời gian sử dụng đối với một chiếc vòng tránh thai là 3 - 5 năm, nếu muốn sử dụng tiếp thì cần thay vòng mới. Một nhược điểm có thể gặp do vòng tránh thai là đau bụng khi hành kinh, bị rong kinh, có thể gây cơ viêm vùng chậu, vòng xuyên cơ, gây hiếm muộn, thai ngoài tử cung và tụt vòng. Không sử dụng cho các trường hợp có tiền căn viêm nhiễm vùng chậu, thai ngoài tử cung, nghi ngờ có thai, sau nạo thai nhiễm trùng, đang bị viêm vùng chậu, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, viêm cổ tử cung…

Phương pháp ngừa thai vĩnh viễn:

Triệt sản nam là phương pháp thắt ống dẫn tinh, bằng cách cắt một đoạn của ống dẫn tinh, để trong tinh dịch không còn chứa tinh trùng nữa. Phương pháp này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như quan hệ tình dục, thủ thuật đơn giản, thường không cần nằm viện.

Triệt sản nữ là phương pháp thắt ống dẫn trứng, chặn đường đi để tinh trùng không còn gặp trứng, phương pháp này buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý và kinh nguyệt.

Phương pháp tránh thai bằng thuốc

Dùng viên tránh thai khẩn cấp:

Tránh thai với phương pháp dùng thuốc khẩn cấp là phương pháp sử dụng thuốc sau giao hợp nhằm tránh thụ thai ngoài ý muốn. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi, sau uống thuốc có tác dụng ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng hoặc ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng để thụ tinh hoặc làm tổ của trứng... Thuốc thường dùng là Levonorgestrel với tên thương mại là Postinor, Medonor… Thuốc được uống 1 viên ngay giờ đầu sau giao hợp, nếu giao hợp nhiều lần trong ngày thì uống viên thứ 2 sau 8 giờ cách viên thứ nhất, thuốc không được dùng quá 4 viên trong một tháng.

Sử dụng thuốc ngừa thai dưới dạng kết hợp:

Thuốc có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, làm nội mạc tử cung mỏng đi và đặc chất nhầy cổ tử cung, do đó sẽ cản trở được sự di chuyển  của tinh trùng vào tử cung. Thuốc được uống  hàng ngày liên tục trong 21 - 28 ngày, hiệu quả cao đến 99% nếu dùng đúng cách và tuân thủ việc dùng thuốc liên tục hàng ngày, thuốc có một số tác dụng phụ như: căng ngực, nhức đầu, rối loạn kinh nguyệt nhưng triệu chứng sẽ giảm dần sau khi sử dụng thuốc 1 - hai tuần. Thuốc uống 1 viên thứ nhất vào ngày thứ nhất của chu kỳ, uống liên tục 21 ngày, sau đó ngưng 7 ngày, rối tiếp tục vỉ tiếp theo, cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào. Vì thuốc uống kéo dài, nên rất dễ quên uống thuốc không đều, trường hợp quên uống thì xử trí như sau:

- Quên uống 1 viên thuốc, thì uống viên thuốc bị quên vào đúng thời điểm nhớ hay phát hiện ra, tối hôm đó vẫn tiếp tục uống thuốc như thường lệ.

- Quên uống 2 viên thuốc liên tiếp: trong trường hợp quên uống hai viên thuốc của hai ngày liên tiếp, cần phân biệt 2 trường hợp:

- Quên uống hai viên của 2 ngày liên tiếp trong khoảng 3/4 đầu, tức 15 viên đầu của vỉ thuốc, trong tình huống này, uống 1 viên x 2 lần ngày phát hiện quên thuốc; và uống 1 viên x 2 lần ngày kế tiếp, kể từ ngày thứ 3, uống 1 viên như thường lệ. Nên nhớ rằng thuốc không còn hiệu quả tránh thai kể từ thời điểm uống thuốc bù, bắt buộc phải sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ kèm theo để tránh mang thai ngoài ý muốn trong chu kỳ có quên 2 viên thuốc liên tiếp. Việc duy trì uống thuốc chỉ nhằm mục đích ngăn chặn một xuất huyết tử cung do ngưng thuốc quá sớm.

- Quên uống thuốc 2 viên của 2 ngày liên tiếp trong khoảng 5 viên cuối của vỉ thuốc; trong tình huống này thì ngưng uống thuốc chờ ra kinh trở lại.Dùng miếng dán ngừa thai: thuốc được sử dụng bằng cách dán trên da, từ đó phóng thích hoóc-môn thấm qua da vào máu. Thuốc đưa lượng hoóc-môn ổn định và liên tục để ngăn chặn sự rụng trứng, giảm độ nhầy cổ tử cung và cũng làm nội mạc tử cung mỏng đi. Phương pháp này tiện lợi hơn nhiều so với thuốc uống ngừa thai hàng ngày vì chỉ cần dán mỗi tuần một miếng trong ba tuần liên tiếp, tuần thứ tư không cần dán, đặc biệt nếu quên thay miếng dán dưới 48 giờ vẫn còn hiệu quả ngừa thai. Phương pháp đạt hiệu quả cao lên đến khoảng 99%.

Dùng thuốc ngừa thai dưới dạng tiêm:

Phương pháp này thường sử dụng thuốc tiêm có tác dụng chậm, dùng với liều 1 tháng/lần đối với thuốc tiêm dạng kết hợp hoặc 3 tháng/lần đối với thuốc tiêm chỉ chứa progesterone. Thuốc có nhiều tác dụng phụ, chủ yếu là rối loạn kinh nguyệt cũng như chậm có con trở lại sau khi ngưng thuốc.

Ngừa thai bằng que cấy dưới da:

Là những que nhỏ chứa progesterone, được bác sĩ rạch một lỗ nhỏ dưới da và đưa que vào, thường ở vị trí mặt trong cánh tay, que này có tác dụng phóng thích một lượng nhỏ progesterone liên tục, gây ức chế rụng trứng, làm thay đổi nội mạc tử cung, làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, thuốc có tác dụng tránh thai từ 3 - 5 năm. Que có thể sử dụng cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo SKĐS

Nếu thiếu chất béo, cơ thể bạn sẽ suy nhược, nhìn kém, giảm sức đề kháng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều người kiêng dè chất béo vì sợ gia tăng các bệnh lý như thừa cân béo phì, tăng huyết áp... Tuy nhiên theo Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đây là quan niệm sai lầm, bởi thiếu chất béo trong chế độ dinh dưỡng gây nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Phó giáo sư Mai chỉ rõ, chất béo có 5 lợi ích quan trọng với sức khỏe mà ai cũng nên biết:

Cung cấp năng lượng

Chất béo (lipid) là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể với đậm độ cao, nhiều gấp đôi protein và chất đường bột. Mỗi gam lipid tạo ra 9Kcal, trong khi 1g protein (đạm) và 1g carbohydrate (đường bột) chỉ cho 4Kcal. Người trưởng thành cần 20-25% năng lượng từ chất béo. Trẻ càng nhỏ càng cần nhiều chất béo, thậm chí lên tới 40% nếu dưới 6 tháng.

Cung cấp các chất béo cần thiết

Cơ thể con người cần 3 loại chất béo khác nhau: chất béo bão hòa (SFA), chất béo không bão hòa đơn (MUFA) và chất béo không bão hòa nhiều nối đôi (PUFA).

Các SFAs có chủ yếu trong mỡ động vật, bơ và một số loại dầu thực vật làm từ quả có dầu… cung cấp năng lượng cho cơ thể. Song nếu tiêu thụ quá mức sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây ra béo phì, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, tăng huyết áp.

MUFAs có trong mỡ cá biển, các loại dầu thực vật làm từ hạt có dầu (đậu nành, hạt cải, hướng dương).... có tác dụng đào thải cholesterol xấu trong máu, giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp.

PUFAs giúp giảm cholesterol xấu, đặc biệt kể đến dạng chất béo không bão hòa nhiều nối đôi mà cơ thể không thể tự tổng hợp được là omega 3 và omega 6, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và phát triển trí não. Vì thế, đảm bảo cân bằng giữa 3 loại chất béo SFAs - MUFAs - PUFAs trong chế độ dinh dưỡng rất quan trọng.

 Một trong những nguồn cung cấp chất béo khá cân đối và lý tưởng là dầu gạo. Dầu gạo có tỷ lệ các chất béo bão hòa, không bão hòa một nối đôi và nhiều nối đôi gần nhất với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cũng nhờ vậy mà dầu gạo còn được mệnh danh là dầu ăn cho sức khỏe ở nhiều nước phát triển.


Dầu gạo là một trong những nguồn cung chất béo khá cân đối và lý tưởng.

Tham gia cấu tạo các tế bào

Chất béo là thành phần không thể thiếu cấu tạo nên tế bào, đặc biệt là các tế bào thần kinh và nhiều hormone trong cơ thể. Các nhà khoa học cho biết, có tới 50% acid béo cấu tạo nên tế bào tiếp nhận ánh sáng ở đáy mắt là DHA (một acid béo thuộc nhóm omega 3).

Hormone leptin được bài tiết bởi các mô mỡ trong máu, tương xứng với lượng chất béo cơ thể tích trữ. Không chỉ vậy, khoảng 20-25% trọng lượng cơ thể phụ nữ khỏe mạnh là chất béo, cao hơn nam giới. Nếu hàm lượng này giảm xuống dưới 18%, sẽ khiến quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng. Nếu trên 30% trọng lượng cơ thể được coi là béo phì, còn với nam giới tỷ lệ này là 25%.

Hòa tan nhiều vitamin tan trong chất béo cho cơ thể

Chất béo là dung môi hòa tan các vitamin A, D, E, K cần thiết cho cơ thể hấp thụ. Vitamin A hỗ trợ tăng trưởng, miễn dịch, thị lực. Vitamin D giúp phát triển chiều cao, làm cho xương, răng chắc khỏe. Vitamin E chống oxy hóa, làm chậm lão hóa và hỗ trợ sinh sản. Vitamin K là yếu tố đông máu quan trọng của cơ thể.

Khi cơ thể thiếu chất béo, các vitamin này khó được hấp thụ, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan tổ chức trong cơ thể. Trẻ nhỏ chậm tăng trưởng, thiếu dinh dưỡng, kém tập trung. Người lớn dễ bị đau nhức xương, thậm chí loãng xương, nhìn kém, giảm sức đề kháng.

Cho món ăn thêm hương vị, trọn dinh dưỡng

Chất béo như dầu ăn, là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình. Tại Việt Nam, các loại dầu thực vật như đậu nành, ôliu, hướng dương, lạc, mè… đã khá quen thuộc. Gần đây, dầu gạo bắt đầu được ưa chuộng nhờ dồi dào các dưỡng chất tự nhiên quý giá như gamma oryzanol, phytosterol, vitamin E cùng nhiều ưu điểm nổi trội trong nấu nướng.

Hàng loạt các nghiên cứu cho thấy tác dụng đối với sức khỏe của dầu gạo. Nghiên cứu của Đại học Lowell (Mỹ) cho thấy, dầu gạo làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu nhờ hàm lượng cao gamma oryzanol và phytosterol. Điều này cũng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội đồng Y khoa Ấn Độ chứng minh. Ngoài ra, nghiên cứu của Đại học Nagasiki, Đại học Tokyo (Nhật Bản) còn chỉ ra khả năng chống nguy cơ xơ gan của gamma oryzanol, nhờ khả năng đẩy lùi hiệu quả các gốc tự do.

Mỗi ngày dùng 20ml dầu gạo sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu và triglycerid dư thừa, tốt cho tim mạch, huyết áp, ngăn chặn hình thành các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Theo VNE

Ngô (bắp) luộc là thực phẩm quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết đây lại là một trợ thủ đắc lực cho người thừa cân trong việc chống lại cảm giác đói.

Ngô luộc – thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc giảm cân

Trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo. Với người thừa cân, khi ăn ngô sẽ giúp tạm thời lấp đầy ống tiêu hóa, giảm sự thèm ăn và ngăn ngừa cảm giác đói.

Bạn nên ăn ngô vào buổi sáng hoặc buổi xế, không nên ăn vào buổi tối sau 19h. Sau 19h, cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng chậm khiến năng lượng dư thừa dễ tích tụ lại dưới dạng mỡ trắng gây tăng cân, đồng thời ăn muộn còn ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Chỉ một lưu ý dành cho người bị bệnh về đường ruột, đau và trĩ thì không nên ăn ngô luộc thường xuyên, khi ăn cần nhai kỹ.Nên chế biến ngô thế nào?

Ngô là thực phẩm có lợi cho việc giảm cân. Nhưng nếu chế biến sai cách có thể trở thành một trong những thủ phạm âm thầm gây tăng cân. Với người thừa cân, luộc là cách chế biến ngô phù hợp nhất, đặc biệt không nên rang bơ hoặc nướng mỡ hành.

Cụ thể, khi so sánh lượng calo có trong 1 quả ngô luộc và 1 phần bắp rang bơ, bạn sẽ không khỏi bất ngờ.

Một quả ngô luộc nặng khoảng 164g và chứa 177 Kcal, trong đó phần lõi ngô nặng khoảng 103g. Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein.

Trong khi đó, một phần bắp rang bơ cỡ lớn (khoảng 300 gr) cung cấp đến 1200 KCal và 60g chất béo bão hòa. Chính muối và bơ thêm vào khi chế biến khiến cho lượng chất béo và natri tăng lên, tăng số lượng calo, thay đổi giá trị dinh dưỡng và xóa sạch những lợi ích cho sức khỏe của ngô.

Ngoài ra, bắp rang bơ còn thường được ăn trong khi xem truyền hình hay xem phim nên người ăn thường ăn với lượng lớn mà không hề biết. Cộng thêm việc ăn lượng nhiều bắp rang bơ như thế khiến chúng ta dễ khát nước và uống nhiều nước ngọt lúc xem phim giải trí. Điều này dẫn đến dư thừa chất béo và natri trong cơ thể, cũng như năng lượng dư thừa từ đường chuyển hóa dự trữ dưới dạng chất béo nhiều hơn, gây hậu quả không tốt với sức khỏe, gây thừa cân và ảnh hưởng tim mạch.

Theo Lic

Những người này lấy ai chắc chắn sẽ làm khổ người đó, vì vậy, tốt nhất chỉ nên sống độc thân. 

Hạnh phúc hôn nhân có lẽ là điều không phù hợp với một số người bởi nếu kết hôn, họ có lẽ chỉ mang tới bất hạnh cho người khác, theo Boldsky:

Người hay nói dối

Nếu bạn nhận ra người mình định cưới thường xuyên nói dối và gây dựng mối quan hệ cũng dựa trên những lời dối trá thì tốt hơn là đừng kết hôn với họ. Chung sống với những người này sẽ luôn có cảm giác bất an, ngờ vực. 

Người cơ hội 

Một người chỉ cố gắng tiếp cận, gần gũi khi bạn ở đỉnh cao thì có thể sẽ tìm cách để trốn tránh lúc bạn xuống vực sâu. Những người này sẽ không biết thế nào gọi là cảm thông hay chia sẻ. 

Người sùng bái bản thân

Người này tin rằng mình là trung tâm của vũ trụ. Họ có thể sẽ gây gổ hoặc bạo hành bạn đời nếu không được ve vuốt cái tôi, tôn sùng như ý. 


Ảnh minh họa: The Modern Man.

Ám ảnh sợ ràng buộc

Một người sợ gắn bó lâu dài sẽ luôn vẫy vùng để thoát ra khỏi mối quan hệ. Cố gắng cưới một người như vậy sẽ phí công và thậm chí phí cả cuộc đời. 

Người đạo đức giả

Họ luôn đeo chiếc mặt nạ tử tế, ga lăng nhưng hành động lại chẳng thực tâm. Những người nói một đằng làm một nẻo kiểu đó sẽ không thể vun đắp một mối quan hệ chân thành, bền lâu như hôn nhân. 

Người bạo lực

Họ lấy nguồn vui từ việc hành hạ người khác. Hẳn không ai muốn trở thành "bia đỡ đòn" bằng cách chọn chung sống với người này. 

Người dựa dẫm

Một người không bao giờ khởi xướng việc gì, chẳng chủ động, thậm chí còn chẳng đáp ứng các nhu cầu của bạn đời thì tốt nhất chỉ nên sống một mình. 

Người luôn đóng vai nạn nhân

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người này cũng cũng luôn coi mình là người phải chịu trận. Người này dành cả ngày và cả đời để phàn nàn, trách móc, khiến ai ở gần họ cũng cảm thấy cuộc sống thật đen tối. 

Kẻ nghiện ngập

Chu kỳ cuộc sống của người này chỉ xoay quanh cơn nghiện của họ. Gắn bó với một người như vậy chỉ cầm chắc đau khổ, bế tắc.

Hai vợ chồng đều là con cả dễ xảy ra việc tranh chấp quyền lực trong nhà. Hôn nhân của hai đứa con út thường lộn xộn và hỗn loạn. 

Các nhà tâm lý tin rằng, chúng ta có thể chọn được người bạn đời phù hợp hơn nhờ dựa vào thứ tự sinh trong gia đình mình.

Dựa vào cuốn sách The New Birth Order Book: Why You are the Way you are của nhà tâm lý Kevin Lemanm, cũng như những nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Marriage và Family hay Human Nature, trang Business Insinder đã tìm ra những cặp đôi tốt nhất và tệ nhất dựa vào thứ tự sinh.


Ảnh: atearofhappiness

Nếu bạn là con cả?

Người bạn đời tốt nhất: Con út

Người bạn đời tệ nhất: Con cả

Khi con cả kết hôn với con út, tỷ lệ thành công khá cao bởi sự hấp dẫn của những điều đối lập nhau. Con đầu lòng vốn chỉn chu sẽ giúp con út có tính tổ chức hơn. Ngược lại, con út mang màu sắc tươi trẻ đến cuộc sống của con cả và nhắc nhở con cả không nên nghiêm trọng hóa mọi vấn đề. Hôn nhân giữa con cả nữ và con út nam là lý tưởng nhất vì cả hai dễ hài hòa các nhu cầu với nhau nhất.

Hai con đầu lòng kết hôn với nhau dễ dẫn đến sự tranh giành quyền lực. Con đầu lòng thường cầu toàn, thích mọi thứ làm theo cách của mình, từ đó dẫn đến việc muốn kiểm soát mọi thứ. Để mọi việc ổn thỏa, Leman khuyên cặp đôi không nên cố thay đổi bạn đời và hãy ngừng chỉ trích.

Hôn nhân giữa con đầu lòng và con thứ thường gây bối rối cho con đầu lòng vì con thứ thường ít chia sẻ tâm sự và không giỏi khi nói về cảm nhận của mình. Cặp đôi này muốn hôn nhân tốt đẹp cần cởi mở với nhau. Con cả nên khuyến khích con thứ tâm sự bằng những câu hỏi: “Em/anh cảm thấy thế nào?”, “Hãy nói cho anh biết em đang nghĩ gì?”, "Em có thể nói rõ hơn không?"...

Nếu bạn là con thứ?

Người bạn đời tốt nhất: Con út

Người bạn đời tệ nhất: Con thứ

Phần lớn con thứ giao tiếp không tốt, và giao tiếp sẽ tệ gấp đôi trong một cuộc hôn nhân giữa hai con thứ. Họ có xu hướng không tranh cãi trong bất cứ vấn đề gì vì họ cảm thấy không cần thiết, và họ sẽ kìm nén cảm xúc của mình.

Con thứ nhìn chung có hôn nhân kéo dài, bởi họ học được cách thỏa hiệp và đối thoại với các anh chị em của mình trong suốt quá trình trưởng thành. Tuy nhiên điều này lại gây bối rối cho người bạn đời của họ, bởi vì con thứ thường che giấu cảm xúc thật của mình.

Để giải quyết căng thẳng, Leman cho rằng cả hai nên giữ mọi thứ đơn giản và làm những việc thể hiện sự tôn trọng nhau cũng như xây dựng lòng tự trọng cho nhau, dành cho nhau thời gian để được giao du với bạn bè bên ngoài...

Con thứ và con út là cặp đôi lý tưởng, bởi con thứ dễ thỏa hiệp trong khi con út thường ít quan tâm đến xã hội. Cả hai cũng giao tiếp tốt bởi vì con thứ không cảm thấy e dè khi chia sẻ mọi vấn đề với con út. Có một nguy cơ với con thứ là họ thường hạ thấp bản thân, Leman khuyên họ cần cảnh giác về điều đó. Ngoài ra, việc nhận ra những biểu hiện ích kỷ của con út là rất quan trọng. Theo Leman, nguyên tắc chung là không nên cười khi bạn đời đau khổ, hãy cười với người ấy, chứ không phải cười nhạo người ấy.

Nếu bạn là con út?

Người bạn đời tốt nhất: Con cả

Người bạn đời tệ nhất: Con út

Cuộc hôn nhân của hai đứa con út sẽ vô cùng hỗn loạn. Con út thường có xu hướng mang rắc rối tài chính vào hôn nhân. Cuộc hôn nhân giữa hai con út cần rất nhiều nỗ lực để giải quyết vấn đề: ai là người trả các hóa đơn, ai là người làm việc nhà, ai là người lo việc đối ngoại... Nếu không có quyết định vững chắc nào được đưa ra, cặp vợ chồng con út sẽ nhanh chóng gặp rắc rối.

Theo Leman, con út có sẵn xu hướng đẩy trách nhiệm sang người khác. Nếu hai người cứ khăng khăng đổ lỗi cho nhau thì họ không thể đi đến kết quả tốt đẹp.

Để điều này không xảy ra, Leman gợi ý cả hai nên thận trọng lắng nghe và đảm bảo không thao túng nhau. Cả hai cũng nên giải thích với nhau về mọi việc và đừng giữ thế thủ. Quan trọng hơn, hãy luôn giữ tinh thần hài hước, lạc quan, thoải mái - những phẩm chất vốn có của con út.

Theo VNE

Không người phụ nữ nào đủ xinh đẹp để giữ được sự chung thủy của một người đàn ông. 

Vô số nam giới thành công và nổi tiếng sẵn sàng đạp đổ hôn nhân và sự nghiệp để vui thú bên ngoài. Tại sao họ làm vậy, khi họ dường như đã có mọi thứ trong tổ ấm: vợ đẹp, con ngoan?

Dưới đây là một số giả thuyết:

1. Đàn ông có quyền lực - những người có nhiều cơ hội, là đối tượng dễ bị dụ dỗ, dù vợ họ có hấp dẫn hay không.

2. Điều này chỉ chứng minh rằng cố gắng tìm người bạn tình hấp dẫn nhất là một trò ngớ ngẩn. Khi hôn nhân bắt đầu, vợ chồng đẹp hay xấu không quyết định họ sẽ hạnh phúc, buồn, đau, chân thật hay phản bội hay không.

3. Không người phụ nữ nào đủ xinh đẹp để giữ được sự chung thủy của một người đàn ông. Việc anh ta có gắn bó trọn vẹn trong mối quan hệ này hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

Dưới đây, chúng ta thử nhìn nhận một số lý do thực sự khiến không ít nam giới vẫn đi tìm phụ nữ khác khi có vợ đẹp:


Ảnh minh họa: Wereblog.

Người thứ ba đã chờ sẵn

Đây là câu trả lời đơn giản nhất. Khi một người đàn ông đang tìm kiếm cơ hội ngoại tình thì chuyện qua lại với một cô nàng xinh đẹp như người mẫu hay có dung nhan tầm thường chẳng thành vấn đề. Chắc chắn, anh ta thích các cô "người mẫu" hơn nhưng việc tiếp cận họ không đơn giản. Và thường là, nếu họ đã định ngoại tình, họ sẽ tìm người cũng đang sẵn sàng cho việc đó. Dù cô bồ kia có dung mạo thế nào, cô ta muốn anh ta và khiến anh ta cảm thấy thoải mái. Người đàn ông sẽ không ngồi đó để cân nhắc xem vợ mình hơn hay cô gái sắp trở thành bồ anh ta hơn. Anh ta đang cần "đổi gió" và có người sẵn sàng đáp ứng, vậy là đủ.

Người vợ nên làm gì: Chẳng gì cả. Anh ta đã định ngoại tình, anh ta sẽ làm vậy. Vấn đề là tự hỏi lại tại sao bạn chọn người đàn ông này làm chồng.

Vợ đẹp đỏng đảnh, khó chiều

Nếu bạn đỏng đảnh và chỉ yêu bản thân, chẳng mấy chốc người đàn ông sẽ chán ngấy khi thấy bạn chỉ chăm chăm vào việc làm đỏm, ăn diện. Phụ nữ làm dáng quá mức thường xuất phát sâu xa từ sự bất an bên trong, và cả hai kết hợp lại khiến người đàn ông dễ chán. Đàn ông khá đơn giản và hầu hết mọi lúc họ đều muốn những thứ đơn giản. Một cô gái không quá bóng bẩy và không dành quá nhiều thời giờ trước gương sẽ có nhiều thời gian hơn cho người đàn ông của mình. 

Người vợ nên làm gì: Dừng lại. Có nhiều thứ còn đáng quan tâm hơn là có mái tóc hoàn hảo hay bờ môi được tô son đẹp tuyệt. Hãy để chàng nghịch mái tóc của bạn, hôn lên đôi môi không tô son và đừng nhìn vào gương cứ 45 giây một lần. Hãy học cách cảm thấy thoải mái khi không có vẻ ngoài hoàn thiện 100% và anh ấy sẽ trân trọng điều đó. 

Vợ đẹp nhưng xấu tính

Nếu ngoại hình bạn ở mức 7 thì bạn dễ dàng được chấm điểm 10 nếu có tính cách dễ mến. Nhưng nếu bạn đẹp điểm 10 nhưng hay ca thán rên rỉ thì có thể chỉ được chấm điểm 6. Người đàn ông sẽ muốn ở bên một người khiến anh ta cảm thấy vui vẻ hơn là một người cau có, xấu tính dù vẻ ngoài nóng bỏng. 

Vợ nên làm gì: Cau có, hay nổi giận, lúc nào cũng muốn gây sự chắc chắn là chẳng hấp dẫn chút nào. Khi đó, gương mặt đẹp của bạn có thể sẽ trở thành xấu xí ngay lập tức mỗi lần mở miệng. Hãy nói ít lại một chút nếu không có điều gì tốt đẹp để nói và hành động tử tế hơn với mọi người xung quanh. Nói lời "cảm ơn" và mỉm cười nhiều hơn nữa, không chỉ với chồng và với cả những người khác. 

Chồng muốn thứ mới lạ khi vợ đẹp nhưng nhàm chán

Hẹn hò với một cô nàng nóng bỏng luôn là một niềm phấn khích với cánh đàn ông ngay lúc đó. Anh ta hãnh diện muốn khoe vợ đẹp với bạn bè và cả thế giới. Nhưng điều gì xảy ra sau đó, khi vào cuối ngày, bạn chỉ như một bình hoa di động? Hầu hết đàn ông đều cần thêm kích thích. Đúng, đàn ông yêu bằng mắt, và vì thế phim tươi mát luôn hấp dẫn họ. Nhưng có mấy anh xem một bộ phim đen đến lần thứ hai? Họ luôn muốn những thứ mới lạ. Món ăn dù có ngon nhưng thưởng thức mãi cũng chán. Hơn nữa, cái đẹp tàn phai nhanh hơn bạn tưởng. Nếu bạn chẳng đáng yêu, vui vẻ, thú vị - anh ta sẽ nhanh chán thôi. 

Người vợ nên làm gì: Chỉ dựa vào vẻ đẹp bên ngoài để giữ tình cảm giống như bạn phơi hết các quân bài của mình ra và kỳ vọng sẽ thắng trong lượt chơi. Hãy đọc, học những điều mới, có sở thích riêng, đi du lịch, tình nguyện - làm những việc khác ngoài việc chỉ làm đẹp và để người khác ngắm.

Người đàn ông muốn bỏ vợ

Đàn ông có người rất hèn nhát. Đôi khi, họ muốn bỏ bạn mà chẳng biết làm thế nào. Hầu hết nam giới ngoại tình vì ham muốn thể xác hơn là cảm xúc nhưng trong trường hợp này, việc anh ta tìm kiếm một người phụ nữ khác có khi chỉ là một trò qua mắt. Đôi khi anh ta dan díu với người khác chỉ vì để dễ bỏ bạn hơn. 

Người vợ nên làm gì: "Đá" anh ta ngay và đừng tốn giọt nước mắt nào. Hãy cho mình cơ hội khác và cần biết không nên làm gì (hay chọn ai) vào lần sau. 

Cuối cùng, dù bạn có đẹp cỡ nào, khi chồng muốn ngoại tình, anh ta vẫn ngoại tình. Tất nhiên, không phải người đàn ông nào cũng trăng hoa, thậm chí, dù bạn có đỏng đảnh, hay rên rỉ hay nhàm chán, anh ta vẫn không tìm bóng hồng khác. Tuy nhiên, nếu anh ta làm vậy, trước khi đổ lỗi hay ca thán, đầu tiên hãy thử nhìn lại xem tại sao người đàn ông của mình phản bội, bạn có thể ngạc nhiên trước những phát hiện của mình. 

Theo VNE

Các đấng mày râu này cũng bị hấp dẫn trước những cô gái có thân hình quyến rũ nhưng họ sẽ cưới người vợ ngoại hình trung bình.

Có rất nhiều nam giới tài giỏi, giàu có kết đôi với những phụ nữ không có gì nổi trội về nhan sắc, thậm chí còn có phần kém hấp dẫn, vì nhiều lý do dưới đây, theo Boldsky:

Sợ cảnh vợ cuồng mỹ phẩm

Đàn ông không muốn thấy bạn đời của họ lúc nào cũng phủ đầy lớp trang điểm hay nhà mình lúc nào cũng như "chợ mỹ phẩm". Họ thích những phụ nữ thoải mái với vẻ ngoài tự nhiên và không quá cuồng việc làm đẹp. 


Ảnh minh họa: TailorMade.

Không thích bạn đời ám ảnh về cơ thể

Mặc dù đàn ông thông minh cũng bị kích thích khi nhìn những cô siêu mẫu có thân hình nóng bỏng nhưng họ không bị hấp dẫn khi nghĩ tới chế độ ăn và thói quen, lối sống của những người đó. Họ thích những cô gái ăn uống thoải mải và không quá ám ảnh về vẻ ngoài của mình. 

Phụ nữ hấp dẫn bị coi là thiếu chung thủy

Đây có thể là một ý kiến sai lầm nhưng thực tế là rất nhiều nam giới lý trí cho rằng những cô nàng nóng bỏng thì khó thủy chung son sắt. Vì thế, họ lựa chọn kết hôn với những phụ nữ ít hấp dẫn hơn. 

Họ thích có vợ biết chăm lo cho gia đình

Đàn ông muốn lấy một người phụ nữ biết chăm lo cho họ và gia đình của mình. Họ cho rằng những phụ nữ có ngoại hình không nổi trội thì có trách nhiệm hơn trong việc này so với những cô nàng luôn muốn thu hút sự chú ý vào nhan sắc của họ. 

Theo VNE

Nhật Bản là nước có tỷ lệ người béo phì rất ít. Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật Bản vừa hiệu quả lại rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo.

Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật Bản đầu tiên phải kể đến kĩ thuật đi bộ. Họ rất coi trọng việc đi bộ thường xuyên, hằng ngày. Tuy nhiên không chỉ đi đơn thuần, một trong những điều quyết định đến việc duy trì vóc dáng đó là hóp - mở bụng trong suốt chặng đường đi. Khi đi bộ, phụ nữ Nhật thường nhẩm đếm 1, 2. Số 1 thì thở mạnh để phình bụng ra, số 2 sẽ hít mạnh và hóp chặt bụng. Cứ như vậy, họ liên tục thực hiện đều đặn mỗi lần đi dạo có thể giúp phần mỡ bụng để loại bỏ nhanh chóng. Kiên trì thực hiện đều đặn 3 tháng sẽ thấy phần bụng thon gọn và không bị tăng cân trở lại.Chế độ ăn và nguồn thức ăn cũng rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Phụ nữ Nhật thường xuyên ăn bí ngô trong các bữa ăn. Bởi bí ngô giúp họ cảm thấy no nhanh hơn. Theo đó cảm giác thèm ăn sẽ không còn và hạn chế tối đa tình trạng ăn vặt, nhờ vậy phần mỡ thừa sẽ được tiêu hao tối đa trong ngày và không bao giờ lo tăng cân.

Khá bất ngờ khi khoai tây trở thành món ăn giúp giảm cân của phụ nữ Nhật Bản. Để tránh nạp quá nhiều tinh bột vào cơ thể, người Nhật thường chế biến khoai tây theo cách riêng, họ ướp lạnh khoai tây trước sau đó thái thật mỏng và trộn salad để ăn.Đậu phụ là thực phẩm giúp giảm cân rất hiệu quả. Phụ nữ Nhật sử dụng đậu nành mỗi ngày nên họ có được một làn da trắng mịn, dáng thon thả và duy trì được nét thanh xuân của mình.

Đặc biệt là món súp miso truyền thống ở Nhật. Thành phần chính của súp miso là nước tương, đậu phụ và rong biển. Đây đều coi là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, duy trì cân nặng ở mức trung mình và giúp phụ nữ Nhật sở hữu vóc dáng cân đối, không lo béo phì.Họ ưa dùng các loại ngũ cốc nguyên chất hơn so với các loại bột đã qua tinh luyện.

Không bao giờ bỏ bữa ăn sáng là bí quyết giảm cân hữu ích nhất của phụ nữ Nhật Bản.

Các chuyên gia Nhật khuyên mỗi ngày nên uống 800ml nước ấm vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Chỉ nên uống một cách chậm rãi. Bạn có biết nhiều người áp dụng phương pháp giảm cân bằng nước lọc và đã thành công.

Nằm đúng tư thế hai chân duỗi thẳng, hai mũi chân chạm vào nhau. Hai tay duỗi thẳng phía trên đỉnh đầu, ngón út chạm vào nhau. Giữ tư thế này trong 5 phút, thực hiện mỗi ngày ba lần cũng mang đến hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Theo Yoka

Mang trên mình thân hình thiếu cân đối, bạn ao ước có được vóc dáng thon gọn để diện những chiếc váy body quyến rũ. Bạn bận rộn với công việc và gia đình mà không có thời gian để giảm cân cho mình.


CÁCH GIẢM MỠ BỤNG BẰNG XÔNG HƠI

Công dụng giảm mỡ bụng bằng xông hơi


Cách giảm mỡ bụng bằng xông hơi hiệu quả mà đơn giản

Theo các nghiên cứu cho thấy, xông hơi có khả năng giúp hệ thống thần kinh về trạng thái cân bằng và tăng cường quá trình trao đổi chất rất tốt.

Hơn nữa, mỗi khi xông hơi cơ thể còn được đào thải các độc tố còn ẩn dưới da, tái tạo tế bào da mới đem lại làn da mịn màng.

Xông hơi đều đặn hàng ngày sẽ giúp tiêu hao khoảng 600kcal, tương đương 45 phút đi bộ, hoặc 25 phút vận động mạnh. Dưới sức nóng của hơi nước, các lỗ chân lông dãn nở giúp đốt cháy năng lượng cao, ngăn chặn béo phì hiệu quả.

Ngoài ra, xông hơi còn là cách thư giãn cơ thể, là bí quyết giảm cân lí tưởng cho những ai bận rộn mà không cần ăn kiêng.

Cách giảm mỡ bụng bằng xông hơi

Để hiệu quả giảm mỡ bụng bằng xông hơi tốt nhất, bạn nên lựa chọn các phòng xông hơi phù hợp và thư giãn bằng một loại tinh dầu mà mình ưu thích. Với cách này việc đốt cháy mỡ thừa mới có thể phát huy tối đa công dụng.

Trước khi bước vào phòng xông hơi, nên uống 1 – 2 cốc nước. Mỗi lần nên xông hơi chừng 10 – 15 phút cho 2 – 3 lần/tuần. Đây là tần suất hợp lí đủ cho cách giảm mỡ bụng bằng xông hơi hiệu quả.

Chăm chỉ thực hiện cách này đảm bảo mỡ thừa tích tụ vùng bụng sẽ từ từ biến mất sau một liệu trình áp dụng.

Những lưu ý cần biết khi xông hơi

- Cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi xông hơi và phải lau khô cơ thể sau khi xông hơi. Nên tắm sau khi đã xông hơi được 6 giờ đồng hồ.

- Khi xông hơi nên hít sâu bằng mũi, nín lại vài giây rồi thởi ra bằng miệng. Nên thưởng thức 1 tách trà gừng nóng hay trà bạc hà thêm chút đường để cơ thể được sảng khoái

- Sau khi xông hơi xong nên ăn món đồ ăn nhẹ để lót dạ như cháo hay súp. Thực hiện massage là cách thông kinh hoạt huyết rất tốt

- Không nên xông hơi khi đói, khi vừa ăn xong hay đang mệt sẽ ảnh hưởng tới tim mạch

- Tránh xông hơi khi đang bị sốt cao hay rối loạn tim mạch hoặc các bệnh ngoài da, bị chàm

- Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt nên hạn chế xông hơi

- Để có tác dụng giảm cân nên xông hơi ướt, tránh xông hơi khô vì sẽ làm mất nước nhanh, gây tổn hại cho sức khỏe

- Phụ nữ sau tuổi 49 trở nên thường xuyên xông hơi để điều chỉnh khí huyết và các rối loạn về nội tiết.

Bữa sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng nhất định bạn phải tuân thủ 5 nguyên tác này

Hiệp hội béo phì cho biết những người tiêu thụ nhiều calo vào bữa sáng thường cảm thấy no lâu hơn, cân nặng giảm và có số đo vòng bụng nhỏ hơn. Vì thế nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hãy lưu ý đến bữa sáng của mình một chút nhé.

1. Bổ sung protein

Bữa ăn sáng chứa protein giúp tăng sự viên mãn, giảm ăn vặt ban đêm và giảm cảm giác thèm ăn trong cả ngày. Do đó, mỗi sáng bạn nên bổ sung khoảng 20 gram protein vào chế độ ăn uống của mình.

Bữa sáng giàu protein phải bao gồm các thực phẩm như: trứng, bánh mì ngũ cốc, yến mạch, hạnh nhân, phô mai ít béo, cá, sữa và các sản phẩm khác từ sữa.


Bữa sáng chứa protein giúp bạn đủ năng lượng cho cả ngày dài

2. Thực phẩm chứa chất xơ

Phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn cho biết: “Nếu bạn đang ăn những thức ăn có chứa chất xơ, bạn đã đang giúp mình loại bỏ rất nhiều chất thải ra khỏi cơ thể một cách đơn giản và tinh tế.

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và dẫn tới năng lượng luôn được duy trì bền vững. Thực phẩm chứa chất xơ có trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, và các loại trái cây và rau xanh”.

3. Rau xanh

Chúng ta thường không ăn đủ các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là vào bữa sáng. Rau xanh nên chiếm khoảng một nửa khẩu phần ăn, vì vậy mọi người nên phấn đấu ăn sáng đủ trái cây hoặc bất cứ loại rau nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho rau bina, ớt, hoặc bí xanh vào món trứng chiên hay hâm nóng rau từ tối hôm trước, thêm rau làm sinh tố chung với một số trái cây có vị ngọt.


Rau xanh và trái cây nên chiếm khoảng một nửa khẩu phần ăn trong bữa sáng

4. Chất béo lành mạnh

Một cách khác để khiến bạn no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa là ăn chất béo lành mạnh. Torey Armul nhận định: “Năng lượng của bạn sẽ được giải phóng chậm và lâu dài trong suốt bữa sáng”.

Vì vậy bạn hãy bổ sung bột yến mạch, hạt Chia, hạt lanh hay nấu ăn với dầu oliu là cách tốt nhất cung cấp đủ chất béo lành mạnh cho cơ thể.


5. Sáng tạo trong món ăn

Đừng ăn những thực phẩm mặc định cho bữa ăn sáng với cách chế biến nhàm chán mà hãy chế biến chúng thành những món ăn lạ mắt khác nhau. Nếu không thích trứng, bạn có thể cho đậu vào rau thay thế. Việc này giúp kích thích việc ăn sáng của bạn hơn.


Ăn sáng đúng cách sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn

Theo Phununews

Sức Khỏe

[Suc-khoe][fbig1]

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig2]

Làm Mẹ

[Lam-me][column1]

Ẩm Thực

[Am-thuc][column2]

Khám Phá

[Kham-pha][hot]

Thời Trang

[Thoi-trang][gallery1]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.