tháng 3 2021

Theo quan điểm của nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 đặc điểm sau ở bàn tay cuộc đời sẽ giàu sang, sung túc.

Đường tiền tài dài, sáng

Trên bàn tay mỗi người còn có một đường tiền tài, nếu phụ nữ thấy đường này rõ ràng và thẳng thì hãy mừng thầm vì chứng tỏ tài vận của họ rất tốt.

Những người phụ nữ có đặc điểm này kiếm tiền giỏi mà quản lý tiền của cũng siêu phàm, cuộc đời vì vậy cũng sung túc, yên ấm trong cảnh giàu sang. Đàn ông lấy được một người vợ như vậy cả đời sẽ không bao giờ phải chịu áp lực kinh tế do có vợ chung tay gánh vác cùng.

Ngón tay cái có đường vân mắt phượng

Nghe đường vân mắt phượng còn mơ hồ thì làm sao mà biết coi phải không mọi người? Nhưng thực sự đơn giản lắm, các đường vân giữa hai đốt ngón tay kết hợp với nhau thành một hình con tròn ở giữa, nhìn giống mắt chim phượng được gọi là vân mắt phượng.

Được biết, những người phụ nữ có đặc điểm này trên ngón tay thì thường lấy chồng sớm. Tuy thời gian đầu có một số vất vả nhưng đến tuổi trung niên thì có của ăn của để nhờ tính chăm chỉ, chịu khó. Bên cạnh đó, còn nhờ vào nhiều mối quan hệ mà công việc hay làm ăn buôn bán gì cũng thuận lợi, phất lên như diều gặp gió.


Đường chỉ tay hình chữ M

Người phụ nữ có đường chỉ tay chữ M có cuộc đời giàu sang, phú quý . Họ quả thật rất may mắn vì cuộc sống sẽ rất thuận lợi từ lúc trẻ. Đến khi trung niên tầm 40 tuổi là đã có địa vị trong xã hội với quyền cao chức trọng, tất nhiên tài lộc cũng dư dả, không phải lo thứ chi.

Chưa hết, người phụ nữ có đường chỉ tay hình chữ M thì đường tình duyên cũng suôn sẻ. Phải nói người đàn ông nào diễm phúc lắm mới cưới được người phụ nữ có đặc điểm tay như vậy, nên cần yêu thương, trân trọng như “bảo vật” nha.

Hình chữ thập dưới ngón đeo nhẫn


Phụ nữ có hình chữ thập ở dưới ngón tay áp út thường có đường tình duyên tốt lắm, kiểu được nhiều người khác giới để ý, quan tâm tới. Hơn thế nữa, những người này còn vượng vận quý nhân, luôn có người trao cho cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp rực rỡ, từ đó có tiền tài hơn cả mong đợi.

Người đàn ông nào lấy được vợ có những nét tướng này đảm bảo cả đời giàu sang, vinh hiển.

Khuôn mặt vuông vắn

Phụ nữ có khuôn mặt vuông vắn, vầng trán cao, vuông vức, xương gò má đầy đặn là người thông minh, nhanh nhẹn, có thể đưa ra những lời khuyên hoặc chiến lực hữu ích cho sự nghiệp của chồng.

Một người vợ không chỉ biết động viên mà còn có tài mưu lược, có thể làm quân sư vạch đường đi nước bước cho chồng chắc chắn sẽ khiến chồng nể phục.

Đây chính là tướng phụ nữ giúp chồng, mang lại nhiều may mắn về sự nghiệp và tiền tài cho chồng.

Những phụ nữ có đực điểm tướng cách trên thường hiền lành, khoan dung, rộng lượng, giỏi giao tiếp và rất thích giúp đỡ người khác.

Đây cũng chính là nguyên nhân họ được nhiều người yêu quý, có nhiều bạn tốt.

Bởi thế, khi chồng cần sự giúp đỡ, nếu bản thân họ không có kế sách hay, ngay lập tức họ sẽ nhờ tới những quân sư giỏi giang khác, bằng mọi giá sẽ trợ lực giúp chồng giải quyết mọi vấn đề ổn thỏa.

Dái tai to

Người phụ nữ sở hữu quý tướng dái tai to là hậu phương vững chắc của chồng, giúp sự nghiệp của chồng thuận lợi, lên cao như diều gặp gió.

Họ là người thường gặp rất nhiều may mắn về tiền bạc, biết cách ứng xử cực kỳ khéo léo và khôn ngoan. Không chỉ vậy, nếu dái tai họ còn mềm mại, sẽ vô cùng đảm đang, kết giao được nhiều mối lương duyên tốt đẹp, thậm chí còn có lợi cho sự nghiệp của chồng, trợ lực hết lòng giúp công danh ngày càng rực rỡ.

Lông mày thưa nhưng mềm mại

Phụ nữ có lông mày thưa, mềm mại là người của gia đình, luôn biết lo toan vun vén mọi việc lớn nhỏ trong gia đình để người chồng yên tâm phấn đấu vì sự nghiệp.

Những phụ nữ có lông mày rậm, thô mà lại cứng thì nóng tính, dễ nổi giận vô cớ, ép buộc người khác phải tuân thủ mệnh lệnh, ý kiến của mình. Hơn thế, quý cô này còn hiếu thắng, không chịu thua thiệt dù chỉ là nửa câu nói nên gia đình khó có được sự bình yên.

Kiểu phụ nữ như vậy dễ khiến chồng chán chường, bực bội, khó lòng tập trung cho sự nghiệp.

Mắt có lòng trắng lòng đen rõ ràng

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, người phụ nữ có đôi mắt to, lòng trắng và lòng đen rõ ràng thì tính tình phóng khoáng, vui vẻ, luôn mang đến không khí yên bình và ấm áp cho mọi người xung quanh.

Kiểu phụ nữ này đi tới đau cũng được yêu mến, có những mối quan hệ than thiết và tốt đẹp. Nếu kết hôn với cô gái này, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và yên bình.

Cằm đầy đặn

Những cô gái có cằm đầy đặn, hoặc cằm chẻ thường thì tính cách hài hòa, dễ gần lại dịu dàng, đôn hậu. Có thể nói họ là mẫu vợ hiền mẹ đảm trong tương lai.

Hơn thế, phụ nữ có tướng cằm này biết cách lãnh đạo, quán xuyến mọi việc lớn nhỏ, dễ được mọi người ủng hộ, tin tưởng và giao phó trọng trách. Chính vì thế, sau này họ sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của người chồng.

Con sinh vào năm Tân Sửu 2021 cầm tinh con trâu, mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ (đất trên vách).

Con sinh năm 2021 thuộc tuổi gì, mệnh gì?

Đứa trẻ sinh ra vào năm Tân Sửu 2021 cầm tinh con Trâu, mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ (đất trên vách).

Người cầm tinh con Trâu thường có tính cách chăm chỉ, thông minh, mộc mạc, khiêm tốn. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tính cách cứng rắn, sống nguyên tắc. Họ hợp với vị trí quản lý. 

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm Tân Sửu 2021?

Khi xem năm sinh con, người ta thường xem xét hai trường hợp. Một là tiểu hung nghĩa là năm sinh của con khắc với tuổi của cha hoặc mẹ. Hai là đại hung, nghĩa là tuổi của con xung khắc với tuổi của cả cha và mẹ.

Trong năm 2021, xét theo tam hợp, tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. Theo nhị hợp, tuổi Sửu hợp với Tý. Theo can chi, năm Tân Sửu 2021 có thiên can là Tân hợp với thiên can Bính.

Dựa theo bản mệnh thì cha mẹ mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc mệnh Thổ sinh con vào năm Tân Sửu 2021 (mệnh Thổ) là tốt nhất.

Như vậy, xét về tổng thể thì cha mẹ tuổi Tỵ, Dậu và Tý sinh con năm 2021 sẽ rất hợp. Trong đó, các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý sinh con năm 2021 là tốt nhất. Ngoài ra, tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ để con năm 2021 là Bình Hòa, tức là không tốt mà cũng không xấu.

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021?

Khi cân nhắc về ý định sinh con hợp tuổi hay không, cha mẹ chỉ cần chú ý đến năm Kim Lâu. Bởi người xưa quan niệm, phạm phải Kim Lâu con sinh ra sẽ khó nuôi, hay quấy khóc, ốm đau và không tốt cho việc làm ăn của cha mẹ.

Trong năm Tân Sửu 2021, những người sinh vào các năm sau đây phạm Kim Lâu: 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1992, và 1994.

Ngoài ra, dựa theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim. Trong khi đó, Thủy và Mộc là hai mệnh tương khác với Thổ. Do đó, bố mẹ thuộc mệnh Thủy và Mộc không hợp để sinh con trong năm nay. 

Người ta tin rằng, nếu mệnh của trẻ khắc với cha mẹ thì gia đình sẽ hao tài tốn của, làm ăn kém. Khi lớn lên, tài lộc và công danh của con cũng không tốt do xung khắc mệnh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Mỗi người đều là một cá thể độc lập, có suy nghĩ và bí mật riêng. Một người khôn ngoan thì biết cái gì nên nói và cái gì nên giữ cho riêng mình.

Dù mối quan hệ tốt đến đâu, đừng nên dễ dàng nói cho người khác biết những 'bí mật' cần được chôn chặt. Ảnh minh họa.

1. Những sai lầm trong quá khứ

Ai cũng từng mắc sai lầm, có những thứ mà chính bản thân bạn cũng không thể tự tha thứ. Nó như vết nhơ khắc mãi trong tâm trí và không thể xóa nhòa. Hãy tự khắc ghi lỗi lầm của bản thân và hành động để sửa sai, không cần thiết phải cho người khác biết.

Lòng dạ con người khó đoán, có thể khi vui vẻ không sao, nhưng khi tình cảm rạn nứt, những bí mật lại trở thành "thanh gươm sắc bén" quay lại đâm chính bạn. Nếu đó là bí mật riêng cần giữ thì dù tin tưởng ai cũng không nên nói, bởi không thể biết ngày mai tình bạn đó có thực sự còn như cũ?

Hãy hiểu một cách đơn giản, khi bí mật của riêng mình mà bản thân còn không giữ được, thì rất khó trách người khác. Nếu thực sự muốn giữ những chuyện bí mật, hãy kìm chế và đừng nói với người khác.

2. Mục tiêu tương lai của bản thân

Đa số chúng ta đều tin rằng nếu công bố kế hoạch và mục tiêu của mình cho những người khác, họ sẽ góp ý và giúp đỡ chúng ta, nhờ đó kế hoạch dễ thành công hơn. 

Tuy nhiên, Giáo sư Peter Gollwitzer của Đại học New York đã chứng minh điều ngược lại dựa trên kết quả một nghiên cứu trong cuốn "Symbolic Self-Completion" (xuất bản năm 1982): "Việc tiết lộ kế hoạch cho người khác sẽ làm giảm khả năng thực hiện được kế hoạch đó".

Mục tiêu đặt ra chính là sức mạnh bên trong mỗi con người. Không nên đề cập mục tiêu với người khác bởi nếu thành công, mọi người sẽ tự nhiên biết đến và ngưỡng mộ bạn. Ngay cả khi thất bại, cũng chẳng ai cười bạn. Nên kín tiếng, kiệm lời, không tiết lộ những mục tiêu của mình bởi nếu khoa trương sẽ bị nhiều người nhòm ngó.

3. Thu nhập riêng

Trong những mối quan hệ xã giao của xã hội văn minh, mọi người luôn cố gắng để không làm tổn thương đến người đối diện, vì vậy tốt nhất không nên hỏi về thu nhập của người khác cũng như tiết lộ thu nhập của mình. 

Nếu bạn nói có thu nhập tốt, chắc chắn sẽ khiến người khác phải ghen tỵ. Còn nếu bạn không có tiền dư ở nhà, bạn sẽ bị chế giễu.

Hầu hết những người xung quanh đều muốn bạn sống tốt nhưng họ sợ rằng bạn sẽ sống tốt hơn họ, đặc biệt là về thu nhập. Điều này có thể gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh hay ghen ghét từ một ai đó có mức lương thấp hơn. 

Hai người cùng vạch xuất phát, một khi người này vượt mặt người kia, trong lòng dễ nảy sinh cảm giác bực bội.

Luôn hòa đồng với bạn bè, không nên xa lánh nhau vì sự chênh lệch thu nhập. Tình bạn vì thế mà tiến xa hơn, không bị chi phối bởi tiền bạc.

4. Mâu thuẫn gia đình

Người xưa thường nói "tốt khoe, xấu che" nhưng đôi khi vì quá mệt mỏi bạn lại muốn tâm sự, giãi bày với người khác để nhẹ lòng, nhưng điều này thực sự có ích?

Bất kỳ ai sau khi tiết lộ những mâu thuẫn trong gia đình nghĩa là họ đã đánh mất quyền kiểm soát thông tin và quyền giữ bí mật cho mình. Trừ khi chắc chắn người mà mình tâm sự không ba hoa, khoác lác, còn không sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi cả thế giới biết rõ các vấn đề xảy ra trong gia đình bạn. Bí mật bị tiết lộ, xa xôi hơn sẽ trở thành rắc rối hàng đầu bởi đi đâu bạn sẽ thấy chuyện của gia đình mình bị đem ra bàn tán, dị nghị.

"Đừng nên phơi những bộ quần áo bẩn ở nơi thoáng gió", bởi quần áo chẳng những không sạch mà còn bị nhiều người chê cười. Bất kể gia đình bạn tốt hay xấu, mâu thuẫn phát sinh từ đâu phải do chính người trong nhà giải quyết.

Bản chất con người rất phức tạp, nếu không cẩn thận thì người đau đớn cuối cùng sẽ chỉ là chúng ta.

Theo VnExpress

Cổ nhân ta đã có câu "Giàu vì bạn, sang vì vợ", nếu ta kết thân được với những người bạn tốt thì ta cũng sẽ "gần đèn thì rạng", cuộc đời ta từ đó cũng muôn phần thăng hoa.

 4 kiểu bạn nên kết thân 

1. Người biết tôn trọng người khác

Những người sống biết kính trên nhường dưới, tôn trọng người khác sẽ luôn sở hữu tấm lòng thiện lương, trung trực. Đây chính là mẫu người hoàn hảo để chúng ta kết thân và học hỏi. Đối với những khuyết điểm của bạn, người này không những không trách cứ mà còn bao dung cho bạn, dùng thiện ý mà nhắc bạn, giúp bạn sửa đổi. 

Đây chính là người có thể nói vạn người mong gặp, ngàn người mong có, đời người nếu như có thể kết giao với kiểu người này thì có thể nói bạn đã bước một chân qua cánh cửa thành công.

Đừng kết thân với những kẻ vẻ ngoài đạo mạo, túi thì đầy tiền vậy nhưng chẳng coi mình ra gì. Những người này sẽ chỉ coi bạn là trò đùa cho thú vui thích khinh rẻ, chà đạp người khác. Họ sẽ chẳng bao giờ thực sự coi trọng bạn. Sống trên đời này, bạn hãy nhớ có thể nghèo về tiền bạc nhưng tuyệt đối không bao giờ được nghèo, được đánh mất lòng tự tôn của bản thân

Cũng đừng bao giờ kết thân với người suốt ngày chê bai sở thích hay con người bạn. Đó là những người hay ghen tị với bạn và không đáng tin.

2. Người phóng khoáng, sòng phẳng

Những người có tâm có đức, tài giỏi thông minh thường rất phóng khoáng với những người xung quanh mình. Tuy nhiên, chẳng mấy ai lừa được họ, lợi dụng được họ bằng không sẽ phải trả giá rất đắt. Họ sòng phẳng trong tất cả mọi mặt. Từ công việc, tình cảm, tiền bạc,... Họ không muốn là chủ nợ của ai cũng không muốn ai mang ơn mình.

Kết thân với những người như vậy bạn sẽ cảm thấy mở mang được tầm mắt, tư duy và cái tâm của mình nữa. Bạn chơi thân với 1 người như vậy bạn sẽ không bị sống "tủn mủn", quay quắt sẽ không bao giờ phải tính toán thiệt hơn. Vay là phải trả mà cho thì cũng phải trả. Bạn bè để thành tri kỷ thì tốt nhất không nên nợ nần nhau cái gì. 

3. Người có lòng trung thành

Cuộc sống vốn không lường trước được chữ "ngờ", người bạn nghĩ là thân thiết thì có thể họ đang lăm lăm trên tay con dao và có thể phản bội đâm sau lưng bạn bất cứ lúc nào. Tìm được 1 người bạn trung thành vô cùng khó, và nếu tìm được thì chính là phúc phận của bạn.

Người bạn trung thành sẽ luôn bên cạnh bạn, tương trợ bạn trong mọi hoàn cảnh. Họ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn vậy nên hãy sống theo cách đừng bao giờ để họ thất vọng bởi họ chẳng khác nào quý nhân của cuộc đời bạn.

4. Người hiếu thuận, luôn biết nói câu cảm ơn

Đầu tiên chính là hãy kết thân với người hiếu thuận, luôn biết nói cảm ơn người khác. Cổ nhân có câu, “Bách thiện hiếu vi tiên” - hiếu thuận chính là cái gốc của vạn thiện, là nền tảng để phát triển nên nhân cách một con người.

Muốn làm một người có hiếu, trước tiên phải làm một người có thiện. Một người mà luôn biết nói cảm ơn đối với người đã giúp đỡ mình thì chính là một người hiền thiện, rất đáng tin cậy.

3 kiểu phụ nữ nên lấy làm vợ 

1. Người phụ nữ mang nhiều năng lượng tích cực

Sau những bộn bề lo toan của cuộc sống chắc chắn người đàn ông sẽ trở về nhà và mong muốn rằng "nhà" sẽ là nơi chữa lành tâm hồn anh ấy. Một người phụ nữ luôn có thái độ sống tích cực sẽ luôn tạo ra không khí vui tươi trong gia đình. Họ sẽ chọn những gram màu tươi sáng để trang trí nhà cửa, luôn đốt 1 chút mùi tinh dầu thư giãn, lúc nào cũng mở cửa sổ đón ánh nắng vào nhà, tổ ấm luôn sạch sẽ tinh tươm,...

Lấy được 1 người vợ luôn vui vẻ lạc quan, luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực sang cho người khác thì là phúc phần của cánh mày râu rồi đấy!

2. Người phụ nữ biết vun vén, chăm lo gia đình

Có thể họ không là xinh đẹp, quyến rũ nhất nhưng chắc chắn người phụ nữ biết vun vén chăm lo gia đình là người đáng nể nhất. Để chăm lo gia đình có biết bao nhiêu công việc không tên, biết bao nhiêu gánh nặng áp lực đổ dồn lên đôi vai nhỏ bé ấy nhưng cô ấy vẫn làm được.

Đàn ông lấy được người phụ nữ chu toàn cả cuộc sống gia đình lẫn xã hội thì chính là có hậu phương vô cùng vững chắc, thoải mái mà xây dựng sự nghiệp, đi đâu cũng nở mày nở mặt với mọi người, bản thân lại sống cực kỳ hạnh phúc. Hãy trân trọng và đối tốt với người phụ nữ này nhé!

3. Người phụ nữ biết điều

Lấy về 1 cô vợ giỏi giang xinh đẹp nhưng lại luôn tỏ ra "trên phân" với chồng, đối với gia đình chồng thì khó chịu thì liệu các anh có thấy sai lầm? Hãy chọn cô vợ có thể còn vụng chuyện bếp núc, giao tiếp chưa khéo léo nhưng biết điều, hiểu mình hiểu đời. 

Bởi cái gì cũng có thể học được, 1 khi đó là người biết điều họ sẽ biết họ còn thiếu xót những gì để hoàn thiện thêm. Họ sẽ cố gắng không ngừng để phát triển bản thân, để hoàn thiện gia đình. Những người phụ nữ như vậy cứ để thời gian mài giũa họ sẽ còn sáng đẹp hơn những cô nàng xinh đẹp quyến rũ nhưng lại không biết điều ngoài kia.

Phật gia có nói, chúng sinh ai ai cũng có Phật tính, tức là ai cũng tiềm ẩn trong mình Phật duyên, nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn có duyên với Phật.

Trong tâm luôn có Phật

Phật vô xứ bất tại, tu Phật không ở vẻ bên ngoài mà cốt ở trong tâm. Người trong tâm luôn có Phật, sống đẹp theo tư tưởng của Phật chính là có duyên với Phật.

Vứt bỏ dục vọng xấu xa

Những người có duyên với Phật sẽ từ bỏ hết dục vọng xấu xa. Kinh Phật có nhắc tới việc chưa đứt đoạn tự ngã, tình ái thì khó lòng nhập cảnh giới khiết tịnh, yêu hận ơn thù đều là những chướng ngại của tình cảm.

Con người tự mình là mình đau khổ là bởi theo đuổi những thứ sai trái mà ra. Sự cố chấp của ngày hôm nay có thể dẫn đến sự hối hận của ngày mai.

Hãy nhớ, bản thân không khiến chính mình phiền não thì người khác cũng sẽ chẳng thể khiến cho ta phiền não được. Nội tâm không vứt bỏ được dục vọng xấu thì cuộc sống khó được an yên. Chính vì thế mà buông bỏ được dục vọng trong lòng cũng chính là có duyên với Phật.

Tâm bình an đối diện với đời

Phật duyên chính là một loại tâm cảnh bình hòa.  Con người thường sống lầm lạc, mất phương hướng bởi những cám dỗ tầm thường dẫn dụ.

Càng nhiều tham vọng, cuộc đời chúng ta càng bị căng thẳng và phiền não, không cảm nhận được niềm vui cuộc sống cũng như những giây phút thanh nhàn.

Nhưng người giữ được tâm bình lặng giữa cuộc đời xô bồ sẽ khiến cuộc sống luôn an yên, hạnh phúc.

Có trách nhiệm với việc làm của mình

Một người hiểu rõ bản thân mình, biết mình nên làm gì, nhận thức được hậu quả/kết quả những việc mình làm và có trách nhiệm với nó chính là có duyên với Phật.

Có tín niệm tốt lành

Người có tín niệm trong tâm sẽ sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn. Có thể nói tín niệm chính là con đường chủ đạo của đời người. Người thành Phật hay thành ma cũng chính là ở tại một niệm, người có duyên với Phật sẽ có tín niệm tốt lành.

Nếu đương đầu với lúc đau khổ nhất bạn vẫn có niềm tin vững chắc vào tương lai, tin rằng đau khổ chẳng thể kéo dài mãi mãi, tương lai tốt đẹp chắc chắn sẽ đến nhanh thôi.

Làm việc có trí huệ

Phật duyên là trí huệ thông suốt đại ngộ. Dùng trí huệ để nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống thì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, giảm bớt những phiền não và ràng buộc, tăng hiệu quả công việc.

Người có trí huệ chính là biết nhận thức rõ về mình, có trí huệ chẳng những có thể thay đổi bản thân mà còn có thể thay đổi người khác. Nói được phải làm được, người làm việc bằng trí huệ, nhìn đời bằng trí huệ sẽ giành được nhiều thuận lợi trên đường đời.

Biết kiềm chế bản thân

Người có duyên với Phật luôn học được cách kiềm chế cảm xúc. Có được sự kiềm chế, bạn sẽ thấy mọi thứ đổi thay. Có thể ban đầu bạn phải chịu đau khổ, nhưng thành quả sau đó chắc chắn sẽ ngọt lành.

Rộng lượng với người

Từ bi chân chính không đơn giản là yêu thương những người yêu thương mình mà còn phải bao dung, yêu quý những người ở vị thế đối lập với mình, thậm chí cả những người ác cảm với mình.

Người sở hữu Phật duyên là người rộng lượng, yêu người khác như chính bản thân mình. Dù người ta có làm sai thì cũng không sân hận mà dùng cái tâm từ bi để bao dung, cảm hóa người đó.

Biết chờ đợi

Học được cách chờ đời chính là bạn học được cách sống an nhiên với đời, khi ấy Phật duyên sẽ tự nhiên đến bên chúng ta.

Biết ơn hoàn cảnh mình đang tồn tại, cho dù đó là nghịch cảnh, biết chờ đợi Phật duyên cũng chính là có duyên với Phật.

Sống thiện

Phật duyên chính là thiện. Người biết sống thiện tức là biết hướng về Phật, là gieo mầm nhân quả cơ duyên với Phật Pháp rồi.

Những hành vi dưới đây mang lại quả báo nặng nề, chính vì vậy chúng ta phải tránh xa.

Bố thí không tự nguyện, keo kiệt, không làm việc thiện

Không ai bắt buộc bạn phải bố thí, nhưng đã làm là phải xuất phát từ tâm. Khi bố thí cho người nghèo khó, phải thành tâm, tự nguyện, không dùng thái độ hách dịch, coi thường, làm tổn thương lòng tự trọng của người khác chỉ để thỏa mãn tự tôn cá nhân.

Bố thí như ban phát, không đúng cách, không những không được cảm tạ, mà còn bị người ta căm ghét, ghi hận.

Ngoài ra, những người giàu có đủ đầy của cải, vật chất mà vẫn cứ một lòng muốn vơ vét, làm giàu thêm cho mình, không chịu san sẻ với ai thì phúc đức cũng bị ảnh hưởng.

Hãy nhớ rằng, của cải là vật ngoài thân, chết cũng chẳng mang theo được. Chi bằng hãy sống vui với hiện tại, không tham lam tích trữ bạc tiền, thấy mình sung túc hơn người thì sẵn sàng dang tay bố thí cho người nghèo khổ, như thế thì cuộc sống mới hạnh phúc, thuận lợi mới dễ dàng đến với chúng ta.

Hay kêu ca oán thán, gây chuyện thị phi, ghen ghét đố kỵ

Những người hay than vãn, oán thán, thích chuyện thị phi nên bỏ ngay tính xấu này, kẻo không chỉ ảnh hưởng đến hòa khí giữa người với người, mà còn gây tổn hại đến hòa khí của đất trời.

Nếu thường xuyên giữ thói quen này, tài vận sẽ suy giảm, phúc đức của tổ tiên dù có dày, lâu ngày cũng sẽ tiêu tan hết, con người làm việc gì cũng sẽ khó khăn, trắc trở, thậm chí bần cùng.

Những người hám chuyện thị phi thiên hạ rất dễ tự làm hại tới bản thân mình, mai này chắc chắn sẽ phải chịu cảnh như thế.

Sát sinh

Sát sinh chính là tội rất nặng theo quan điểm Phật giáo, gây tổn hại nặng nề tới phúc báo. Nếu sát sinh nhiều, phúc đức của con cháu sẽ bị ảnh hưởng, đời sau sẽ phải gánh chịu những tội nghiệt mà cha mẹ đã gây ra.

Chúng ta nên tránh sát sinh ở mức tối đa, tốt nhất không làm những nghề giết mổ, buôn bán động vật...

Khoe khoang, kiêu ngạo

Mỗi người lại có một điểm mạnh riêng, người giỏi ở điểm này, người nổi trội ở điểm kia, và tất nhiên ai cũng sẽ có khuyết điểm.

Đừng vì nghĩ mình tài giỏi mà kiêu ngạo, coi thường, chỉ tay với người khác. Bởi rất có thể, ta giỏi hơn người khác ở lĩnh vực này, nhưng đến khi gặp phải vấn đề ở lĩnh vực khác, người khác sẽ là thầy của ta.

Những người khoe khoang, kiêu ngạo sẽ bị ghét bỏ, chưa kể phúc lộc còn vì thế mà ảnh hưởng. Đã làm người phải học được tính khiêm tốn, có vậy mới tiến bộ được.

Xung đột, mâu thuẫn với cha mẹ, bề trên

Những người hay cãi lời cha mẹ, bề trên cũng không có phúc lộc về sau. Bởi lẽ bất hiếu chính là tội nặng nhất trong ngàn vạn tội trên đời.

Cha mẹ có công sinh thành, giáo dưỡng chúng ta khôn lớn, có báo đáp bao nhiêu cũng không hết. Bởi thế, làm con cái là phải vâng theo lời cha mẹ, không được để cha mẹ buồn lòng, phải hiếu thuận, dùng hết sức báo đáp công ơn cha mẹ. Người nào làm được như vậy thì cuộc sống hạnh phúc, dễ cầu được ước thấy, đường đời thuận lợi hơn, nhận được sự bảo hộ của thiên nhân, quỷ thần.

Những kẻ bất hiếu  sẽ gặp khó khăn, trắc trở trong cả sự nghiệp và nhân duyên, chịu lời đàm tiếu của thiên hạ, cuộc sống cũng không vui vẻ được.

Háo sắc, hoang dâm

Ngươi hoang dâm, háo sắc là những người có tinh thần không lành mạnh. Hành động này không chỉ tổn hại đến phúc đức, sức khỏe của bản thân, mà còn gây hại cho người khác, vi phạm đạo đức trong xã hội.

Nghe lời Phật dạy, người làm việc này nếu lương tâm áy náy thì sẽ mãi sống không yên, nếu lương tâm không áy náy thì phải chịu quả báo nặng nề.

Sức Khỏe

[Suc-khoe][fbig1]

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig2]

Làm Mẹ

[Lam-me][column1]

Ẩm Thực

[Am-thuc][column2]

Khám Phá

[Kham-pha][hot]

Thời Trang

[Thoi-trang][gallery1]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.