banner

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng trí tuệ nhân tạo có thể là công cụ hữu ích giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường týp 2.

Nghiên cứu được đăng trên Journal Medical Internet Research cho thấy những người có nguy cơ bị tiểu đường týp 2 sử dụng ứng dụng Lark Weight Loss Health Coach AI giảm 2,38% cân nặng so với lúc đầu và tăng 31% các bữa ăn có lợi cho sức khỏe.Nghiên cứu quan sát theo chiều dọc này được thực hiện trong sự hợp tác của 6 cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu ở Nevada và Nam California và Lark Technologies.

Nghiên cứu đã kiểm tra 239 bệnh nhân thừa cân và béo phì có nguy cơ bị tiểu đường týp 2. Những người tham gia được các bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu cung cấp ứng dụng miễn phí. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 7/2016 tới tháng 1/2017.

Ứng dụng này được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của bệnh nhân. Người sử dụng có thể nhập tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao và các mục tiêu.

Một trong những hạn chế của nghiên cứu này là không có nhóm đối chứng để so sánh trực tiếp các kết quả. Ngoài ra, đây là một nghiên cứu quan sát không phải là một thử nghiệm, điều này có nghĩa là nó không thể xác định được mối quan hệ nhân quả.

Ứng dụng HCAI của Lark đã được đưa ra thị trường từ năm 2015 và hiện có khoảng một triệu người dùng. Nó cung cấp hướng dẫn giảm cân thông qua các mô-đun về một loạt các chủ đề trong các buổi tư vấn dựa trên văn bản không giới hạn. Các mô-đun hướng dẫn trong khoảng 16 tuần tùy thuộc vào việc người dùng có bỏ lỡ tuần học nào hay quyết định xem lại một mô-đun nào đó hay không.

Theo nghiên cứu, thiết kế có một cách tiếp cận toàn diện để giảm cân và kiểm soát cân nặng. Nó cho phép người dùng báo cáo cảm xúc và sau đó cung cấp cho người dùng lời khuyên dựa trên tình huống đó.

Công ty có một ủy ban chăm sóc sức khỏe gồm 15 thành viên, trong đó có một số giảng viên Harvard và Stanford chuyên về tâm lý học.

Hiện nay, Lark có bốn sản phẩm tiếp thị bao gồm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống tiểu đường, quản lý bệnh tiểu đường và các nền tảng quản lý huyết áp.

Nghiên cứu này cho thấy tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong việc mang đến sự chăm sóc liên quan đến việc giảm cân, tăng các hành vi sống lành mạnh, và người dùng tin tưởng rằng nó có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.

Theo Dân Trí
Nhãn:

Đăng nhận xét

Sức Khỏe

[Suc-khoe][fbig1]

Làm Đẹp

[Lam-dep][fbig2]

Làm Mẹ

[Lam-me][column1]

Ẩm Thực

[Am-thuc][column2]

Khám Phá

[Kham-pha][hot]

Thời Trang

[Thoi-trang][gallery1]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.